1. Dòng sự kiện:
  2. Giải chạy Unique Nha Trang H-Marathon 2024
  3. Vòng chung kết giải U23 châu Á 2024

AC Milan chính thức sa thải HLV Allegri

(Dân trí) - Cuối cùng việc gì đến cũng phải đến, sau chuỗi thành tích thất vọng trong mùa giải này, huấn luyện viên Allegri đã chính thức nhận tráp sa thải từ AC Milan. Trợ lý Mauro Tassotti sẽ tạm thời đảm nhiệm ghế nóng của chiến lược gia này để lại.

Trên thực tế, trong mùa giải này, AC Milan từng nhiều lần có ý định sa thải HLV Allegri sau những thành tích thất vọng. Tuy nhiên, những nhân vật chóp bu của đội bóng đều đứng ra “che chở” cho chiến lược gia này.

Allegri đã phải rời khỏi AC Milan sau chuỗi thành tích thất vọng trong mùa giải này

Allegri đã phải rời khỏi AC Milan sau chuỗi thành tích thất vọng trong mùa giải này


Dù vậy, sau trận thua tủi nhục trước đội bóng mới lên hạng Sassuolo cuối tuần qua, chẳng ai có thể bào chữa cho Allegri. Ngay lập tức, “thuyền trưởng” này đã nhận tráp sa thải từ BLĐ Rossoneri.

Trang web chính thức của AC Milan đã xác nhận thông tin trên. Trong đó có đoạn: “Chúng tôi đã quyết định sa thải Allegri cùng toàn bộ ê kíp của ông. Sau những gì đã trải qua, AC Milan cảm ơn những đóng góp của chiến lược gia này. Xin chúc ông sẽ thành công trong những chặng đường tiếp theo”.

Được biết, Allegri gia nhập San Siro năm 2010, thay thế Leonardo. Ông cũng đã giành được những thành công nhất định cùng CLB này với chức vô địch Serie A mùa giải 2010/11. Tuy nhiên, trong những năm qua, cùng với sự đầu tư thiếu hiệu quả từ Rossoneri, Allegri đã bất lực trong việc đưa CLB trở lại đỉnh vinh quang. Đỉnh điểm, mùa này, cựu HLV của Cagliari gần như mất lại và để đội bóng áo Đỏ-Đen tụt xuống vị trí thứ 11 trên BXH

Hiện tại, BLĐ AC Milan đã tạm thời bổ nhiệm trợ lý Mauro Tassotti dẫn dắt đội bóng trước khi tìm được HLV mới. Hiện tại, hai cựu binh của Rossoneri là Seedorf và Inzaghi đang được nhắm tới để lèo lái “con tàu” AC Milan.

H.Long
Theo Gazzetta