10 CLB trả lương cao nhất châu Âu: Man Utd chỉ xếp thứ... 7

(Dân trí) - Khá bất ngờ khi Man Utd chỉ xếp thứ 7 trong danh sách các CLB trả lương cao nhất châu Âu ở thời điểm này.

Tờ The Sun đã thống kê danh sách này dự trên mức lương trung bình của các cầu thủ. Trong đó, Barcelona là CLB trả lương cao nhất ở thời điểm này với mức lương trung bình 9.37 triệu bảng/năm cho mỗi cầu thủ.

10 CLB trả lương cao nhất châu Âu: Man Utd chỉ xếp thứ... 7 - 1

Messi đang là cầu thủ nhận lương cao nhất thế giới

Thực tế, trong những năm qua, Barcelona luôn chi đậm để mua những ngôi sao hàng đầu thế giới như Dembele, Griezmann, Coutinho, Frankie De Jong. Đi kèm với đó, họ đã phải trả mức lương rất cao. Cộng thêm vào đó, Messi cũng đang là cầu thủ nhận lương cao nhất thế giới với 1,15 triệu bảng/tuần.

Theo thống kê, quỹ lương của Barcelona chiếm tới 70% doanh thu của đội bóng. Họ luôn nằm trong tình trạng báo động về lương. Điều đó buộc Ban lãnh đạo đội bóng xứ Catalan phải cắt giảm 70% lương của các cẩu thủ ở thời điểm dịch bệnh vì lo ngại sẽ vỡ quỹ lương.

Đứng thứ 2 trong danh sách này là Real Madrid với 8,5 triệu bảng/cầu thủ. Sau khi đón C.Ronaldo (và trả lương 31 triệu euro/năm), tổng lương của Juventus đã tăng vọt. Tính trung bình, họ phải trả 7,71 triệu bảng/cầu thủ và xếp thứ 3 trong danh sách này.

Hai gã trọc phú là Man City và PSG chỉ xếp lần lượt thứ 4 và 5 với trung bình 6,98 triệu bảng và 6,19 triệu bảng cho mỗi cầu thủ. Xếp thứ 6 là Bayern Munich với 6,19 triệu bảng/cầu thủ.

10 CLB trả lương cao nhất châu Âu: Man Utd chỉ xếp thứ... 7 - 2

Man Utd chỉ xếp thứ 7 trong bảng xếp hạng mức lương trung bình

Trong khi đó, Man Utd đã tụt xuống vị trí thứ 7 sau khi bán Alexis Sanchez (người nhận lương 505.000 bảng/tuần) cho Inter. Mức lương trung bình của Quỷ đỏ lúc này là 5,53 triệu bảng/cầu thủ. Trong đó, De Gea là cầu thủ nhận lương cao nhất với 375.000 bảng/tuần.

Những đội bóng còn lại trong top 10 là Liverpool (5,37 triệu bảng/cầu thủ), Atletico Madrid (5,37 triệu bảng/cầu thủ), Arsenal (4,38 triệu bảng/cầu thủ).

Có thể thấy, trong 10 đội bóng trả lương cao nhất, các CLB Premier League vẫn chiếm ưu thế với 4 đại diện. Tiếp theo là Tây Ban Nha với 3 đại diện. Pháp, Đức và Italia chỉ có 1 đại diện.

Tất nhiên, bảng xếp hạng này sẽ thay đổi sau kỳ chuyển nhượng khi những cầu thủ nhận lương cao như Mesut Ozil (Arsenal, 350.000 bảng/tuần) và Gareth Bale (Real Madrid, 600.000 bảng/tuần) có thể sẽ chia tay đội bóng chủ quản.

Tin liên quan
Đang được quan tâm