“Sư tử Anh sẽ toàn thắng tại vòng loại World Cup”

<P class=MsoNormal style="MARGIN: 0in 0in 0pt">(Dân trí) - Tiền đạo Wayne Rooney tự tin khẳng định với phong độ như hiện nay, tuyển Anh có thể thắng tất cả các trận tại vòng loại World Cup 2010.</P>

Với cú đúp vào lưới Belarus đêm qua, Wayne Rooney đã góp công lớn vào chiến thắng 3-1 của ĐT Anh trước đối thủ chiếu dưới Belarus. Sau trận đấu, đánh giá về sức mạnh của đội nhà hiện nay, tiền đạo trẻ tuổi này tin rằng Tam Sư đủ sức toàn thắng tại vòng loại World Cup 2010.

 

Cầu thủ hiện đang khoác áo MU này khẳng định: “Tôi không có bất kỳ lý do gì để nghĩ rằng chúng tôi không thể thắng tất cả các trận tại vòng loại World Cup. Đó là điều hết sức tuyệt vời. Hai đối thủ được coi là khó chịu nhất là Belarus và Croatia, tuyển Anh đều vượt qua với số điểm tối đa”.

 

Chiến thắng 3-1 đêm qua còn đồng nghĩa với việc ông Capello trở thành HLV đầu tiên dẫn dắt Sư tử Anh toàn thắng trong cả 4 trận đầu tiên tại vòng loại World Cup từ trước tới nay.

 

Còn với Rooney, anh bỗng trở nên khiêm tốn khi dành thời gian tán dương phong độ của các đồng đội và đặc biệt là Steven Gerrard, cầu thủ mở tỷ số trong trận.

 

“Sư tử Anh sẽ toàn thắng tại vòng loại World Cup” - 1

Tuyển Anh đang có khởi đầu vòng loại đầy tốt đẹp.

 

Rooney nói tiếp: “Đây là trận đấu khá khó khăn bởi Belarus chơi tốt trong hiệp một. ĐT Anh buộc phải di chuyển tích cực và chúng tôi đã làm được. Bàn thắng của Steven là pha kết thúc tuyệt vời. Đồng thời anh cũng kiến tạo những đường bóng rất đẹp trong hiệp hai”.

 

Hai bàn ghi được trong trận này giúp Wayne Rooney có được 5 bàn sau 3 trận cùng ĐT Anh gần đây nhất, và đối với cầu thủ này, đó là kết quả của những buổi tập chăm chỉ hàng ngày.

 

Anh chia sẻ: “Bàn thắng đang liên tục đến với tôi hiện nay, đó là dấu hiệu đầy tốt đẹp. Tôi thường tập luyện dứt điểm hàng ngày và điều đó đã chuyển hóa tốt trên sân cỏ. Dù vậy, tôi vẫn phải tiếp tục cải thiện.

 

Mỗi khi bước ra sân, tôi luôn tin rằng mình sẽ ghi bàn. HLV đặt niềm tin vào tôi và đây là lúc để chứng tỏ mình. Toàn đội đã chơi đầy cố gắng ở từng vị trí và ĐT Anh đang có một vị trí thuận lợi tại vòng loại World Cup”.

 

Sau 4 lượt trận, Tam Sư đang tạm dẫn đầu với số điểm tối đa 12. Bám sát theo ĐT Anh là Croatia và Ukraina (cùng được 7 điểm). Và đây dường như sẽ là 3 đội cạnh tranh chủ yếu tại bảng 6 do 3 đối thủ còn lại là Belarus, Kazakhstan và Andorra sớm tỏ dấu hiệu hụt hơi.

 

L.T.T