Chủ nhật, 04/12/2016 - 20:00

Xem Su-35 lần lượt đánh bại Typhoon, PAC-3 và chiến hạm Aegis

Hãng chế tạo máy bay Sukhoi/Nga đã có màn giới thiệu tính năng siêu việt của tiêm kích thế hệ 4++ Su-35 bằng một video quảng cáo hết sức ấn tượng.

Việc sử dụng các mẫu mô hình vũ khí của đối thủ làm mục tiêu cho các hệ thống vũ khí của mình trong nhiều đoạn quảng cáo là một tập tục phổ biến đối với các hãng sản xuất vũ khí.

Ví dụ như Công ty chế tạo hàng không Sukhoi của Nga, trong video quảng cáo khả năng không chiến siêu hạng của máy bay tiêm kích thế hệ 4++ Su-35 đã lấy đối thủ là những chiến đấu cơ, máy bay chỉ huy-cảnh báo sớm, hệ thống phòng không, chiến hạm Aegis của Mỹ và NATO.

Đoạn video thứ nhất đặc tử cảnh 4 chiếc Su-35 Nga đảm nhận nhiệm vụ đánh chặn một tốp 4 chiếc máy bay quân sự của NATO, bao gồm 2 chiếc máy bay ném bom chiến lược B-52 của Mỹ và 2 máy bay tiêm kích hộ tống Eurofighter Typhoon - chiến đấu cơ hàng đầu của các nước NATO thuộc châu Âu.

Tốp máy bay Nga trong khi tuần tiễu bảo vệ không phận đã phát hiện trước tốp máy bay NATO nhờ radar cảnh giới đường không tầm xa và ngay lập tức đổi hướng, chặn đường tốp máy bay địch.

Biên đội Su-35 Nga xác định mục tiêu đầu tiên phải tiêu diệt là 2 chiếc tiêm kích hộ tống Eurofighter Typhoon, một chiếc Su-35 đã khóa mục tiêu và phóng 2 tên lửa không đối không tầm xa. Khi tên lửa lao tới, chiếc máy bay NATO vội đảo cánh để tránh nhưng một quả tên lửa đã hạ gục nó.

Chiếc Typhoon còn lại 2 chiếc B-52 lập tức mở máy phát nhiễu điện từ để phá tín hiệu thiết bị radar Nga, trên màn hiện sóng của Su-35, 3 chiếc máy bay còn lại của NATO lập tức biến mất.

Tuy nhiên, trên chiếc máy bay Nga đã được trang bị các thiết bị tác chiến điện tử siêu mạnh và ngay lập tức khiến chúng phải “hiện nguyên hình”.

Máy bay Nga tiếp tục phóng tên lửa vào chiếc Typhoon còn lại, mặc dù chiếc máy bay này đã lập tức tăng tốc nâng không khẩn cấp nhưng vẫn bị tiêu diệt. Sau đó, nhiệm vụ diệt 2 chiếc B-52 là vô cùng dễ dàng.

Trong đoạn video thứ hai, 2 chiếc Su-35 Nga đảm nhận nhiệm vụ vô cùng khó khăn là đánh chặn tốp 5 máy bay quân sự NATO gồm 1 chiếc máy bay chỉ huy-cảnh báo sớm (AWACS), phóng nhiễu che dấu cho 4 tiêm kích Eurofighter Typhoon.

Su-35 Nga được đánh giá là chiến đấu cơ mạnh nhất trong thế hệ thứ 4
Su-35 Nga được đánh giá là chiến đấu cơ mạnh nhất trong thế hệ thứ 4

Tốp Su-35 Nga đã phát hiện nguồn bức xạ của chiếc AWACS và lập tức phóng tên lửa tiêu diệt nó, khiến 4 chiếc Typhoon phải hiện nguyên hình. Ngay lập tức, Su-35 đã phóng tên lửa diệt gọn 2 chiếc, 2 chiếc Typhoon còn lại lập tức phóng tên lửa đánh trả, buộc Su-35 phải né tránh.

Ngay sau đó, 2 chiếc tiêm kích NATO đã nắm thế chủ động săn đuổi 2 chiếc chiến đấu cơ Nga, triển khai cuộc không chiến quần vòng kinh điển giữa Typhoon với Su-35.

Nhờ có được động cơ phản lực vector AL-41F-1S (117S), hai chiếc Su-35 đã thể hiện động tác kỹ thuật bay siêu đẳng, lộn vòng ra sau đối thủ. Chiếc Typhoon đầu tiên làm mồi cho tên lửa không đối không và chiếc thứ 2 bị pháo 30mm trên chiếc Su-35 kia hạ gục.

Trong đoạn video thứ 3, Su-35 mang theo các tên lửa không đối không, tên lửa không đối đất và tên lửa chống bức xạ để tiến hành nhiệm vụ tấn công mặt đất, nằm sâu trong vùng phòng không của địch.

Trên đường tiếp cận mục tiêu, phi đội Su-35 đã tránh thoát đòn tấn công của hệ thống phòng không Patriot-3 (PAC-3) do Mỹ chế tạo, rồi sử dụng tên lửa chống bức xạ hủy diệt các hệ thống này, sau đó hoàn thành nhiệm vụ tấn công phá hủy các mục tiêu mặt đất đã định.

Trong đoạn video thứ 4, phi đội 4 chiếc Su-35 đảm nhận nhiệm vụ tấn công đối hải, thực hiện đòn đánh từ trên không vào chiến hạm Aegis của Mỹ.

4 chiếc Su-35 đã phát hiện từ xa chiếc chiến hạm Aegis và chuyển đội hình tấn công từ 4 hướng. Phi đội Su-35 đã phóng 4 tên lửa không đối hạm tầm xa, gồm Kh-59MK và Kh-31AD.

Chiến hạm Mỹ phát hiện bị tấn công, lập tức phóng tên lửa phòng không đánh chặn tên lửa không đối hạm. Tuy nhiên, nó chỉ chặn được 1 quả, 3 quả còn lại đã biến chiếc tàu chiến Mỹ thành quả cầu lửa.

Mời bạn đọc xem video đặc tả chi tiết tính năng tấn công của Su-35:

Theo Huy Bình

Đất Việt