Thứ ba, 10/03/2015 - 08:01

Xác định kẻ trực tiếp bắn ông Nemtsov

Kẻ trực tiếp bắn thủ lĩnh đối lập, cựu Phó Thủ tướng Nga Boris Nemtsov là Zaur Dadaev, cựu phó chỉ huy lữ đoàn Sever của Chechnya.

Thông tin trên được hãng tin Interfax dẫn nguồn tin trong cơ quan thực thi luật pháp tiết lộ: "Giám định dữ liệu mà các cơ quan thực thi luật pháp thu được là cơ sở để cho rằng người bắn ông Nemtsov là Dadaev".

Zaur Dadaev (Ảnh: RiaNovosti)
Zaur Dadaev (Ảnh: RiaNovosti)

Nguồn tin này lưu ý rằng điều đó có thể khẳng định 100% khi tìm thấy vũ khí của kẻ giết người. Cũng theo nguồn tin này, hiện Dadaev không hợp tác với nhân viên điều tra.

Nguồn tin giấu tên trên nói: "Những bằng chứng ít ỏi cho thấy hắn chính là kẻ tổ chức tội ác này" và "Các cơ quan bảo vệ luật pháp đã ghi được những trao đổi với nước ngoài của các kẻ tình nghi sát hại ông Nemtsov. Bởi vậy, khả năng đây là một phi vụ dính líu đến yếu tố nước ngoài cũng được xem xét".

Ngày 8/3, Dadaev đã thừa nhận tham gia vào vụ sát hại ông Nemtsov. Trong khi đó, trang mạng Rosbalt dẫn một nguồn tin cho biết tại Chechnya ngày 9/3, các nhân viên điều tra vụ sát hại ông Nemtsov đã bắt thêm 2 người nữa.

Những kẻ này bị bắt trong một chiến dịch đặc biệt ở quận Shelkovsk. Nguồn tin cho biết thêm một trong những kẻ bị bắt giữ là anh em họ một nhân vật an ninh cấp cao của Chechnya.

Theo TN/baotintuc.vn