Thứ tư, 05/09/2012 - 17:45

Xả súng khi một tân thủ hiến Canada phát biểu

Dân trí

Một tay súng đã gây hỗn loạn tại cuộc mít tinh mừng thắng cử của tân thủ hiến bang Quebec, Canada, khiến 1 người thiệt mạng và 1 người bị thương.

 
Bà Pauline Marois được hộ tống ra khỏi bục phát biểu khi tiếng súng vang lên.

Bà Pauline Marois được hộ tống ra khỏi bục phát biểu khi tiếng súng vang lên.
 

Tay súng đã xả đạn vào đám đông đang lắng nghe bài phát biểu của tân Thủ hiến bang Quebec, bà Pauline Marois, ăn mừng chiến thắng của đảng Parti Quebecois (PQ) theo chủ nghĩa ly khai tại phòng hòa nhạc thuộc thủ phủ Montreal của bang Quebec.

 

Vụ xả súng đã phủ bóng chiến thắng của PQ sau 9 năm đảng này phải đứng ở vị trí đối lập.

 

Khi lãnh đạo PQ Pauline Marois đang phát biểu mừng chiến thắng thì tiếng súng vang lên ở phía sau hội trường. Bà Pauline Marois nhanh chóng được đưa ra khỏi bục phát biểu và một người đàn ông đã bị bắt sau đó.

 

Mục tiêu của tay súng chưa được biết rõ nhưng nghi phạm, được cho là trong độ tuổi 50, sau đó được nghe thấy gào lên bằng tiếng Pháp: “Người Anh đang tỉnh giấc”.

 

Được biết có hai tiếng súng vang lên và một người đàn ông 45 tuổi tử vong, một người khác trong tình trạng nguy kịch tại bệnh viện. Cả hai người này đều làm việc tại phòng hòa nhạc Metropolis khi bị bắn. Người thứ ba được nhập viện vì sốc.

 

Sau khi bước ra khỏi khán phòng, tay súng đã bắn một phát đạn ở bên ngoài tòa nhà. Các nhân chứng cho biết hắn ta còn ném bom xăng ở lối vào.

 

Hình ảnh trên truyền hình cho biết nghi phạm bị khống chế nằm dưới đường ở tuyến phố bên ngoài phòng hòa nhạc và một khẩu súng trường cùng một khẩu súng ngắn đã được thu giữ.

 

Hiện vụ việc đang được giới chức trách điều tra.
 
Bà Pauline Marois nhanh chóng được đưa khỏi bục phát biểu khi có tiếng súng vang lên:
 

 

Vũ Quý
Theo BBC