Vợ cũ ông chủ Amazon chi gần 6 tỷ USD làm từ thiện

(Dân trí) - MacKenzie Scott, vợ cũ của giám đốc điều hành Amazon Jeff Bezos, đã chi mạnh tay cho hoạt động từ thiện từ khối tài sản bà nhận được sau ly hôn.

Vợ cũ ông chủ Amazon chi gần 6 tỷ USD làm từ thiện - 1
Ông chủ Amazon Jeff Bezos và vợ cũ MacKenzie Scott (Ảnh: Getty)

Bloomberg cho biết, bà MacKenzie Scott ngày 15/12 thông báo bà vừa chi gần 4,2 tỷ USD làm từ thiện cho gần 400 tổ chức. Thông báo được đưa ra chỉ 4 tháng sau khi bà dành 1,7 tỷ USD cho 116 tổ chức hồi tháng 7, trong đó có các trường đại học, cao đẳng. Với số tiền từ thiện gần 6 tỷ USD, bà Scott là một trong những mạnh thường quân đóng góp từ thiện nhiều nhất trong 1 năm.

Scott cho biết, đội ngũ của bà đã xem xét gần 6.500 tổ chức khác nhau để quyết định xem tổ chức nào sẽ nhận được số tiền từ thiện sau khi bà quyết định đẩy nhanh tốc độ làm từ thiện trong năm nay trong bối cảnh đại dịch Covid-19 tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến toàn cầu.

Bà Scott chia sẻ: "Đại dịch đã ảnh hưởng đến đời sống của nhiều người Mỹ vốn đã gặp nhiều khó khăn. Những tổn thất về kinh tế và hệ lụy về sức khỏe càng tệ hơn với những người phụ nữ, người da màu và người nghèo. Trong khi đó, nó lại khiến tài sản của giới tỷ phú tăng đáng kể".

Bà Scott hiện là người giàu thứ 18 thế giới sau khi nhận được chia tài sản hậu ly hôn. Trong năm nay, tài sản của bà đã tăng mạnh từ 23,6 tỷ USD lên 60,7 tỷ USD nhờ cổ phiếu của Amazon tăng.

Đang được quan tâm