Thứ hai, 04/03/2013 - 10:44

Vatican họp chọn ứng viên giáo hoàng

Dân trí

– Với việc Giáo hoàng Benedict XVI đã chính thức nghỉ hưu, hôm nay cuộc họp trù bị đầu tiên cho phiên họp của các đức hồng y giáo chủ để bầu chọn giáo hoàng mới sẽ được tổ chức tại Vatican.

(Ảnh minh họa)
(Ảnh minh họa)

Theo hãng tin BBC, các hồng y của Nhà thờ La Mã khắp thế giới sẽ tụ hội về Rome, Italia trong tuần này để bầu chọn Giáo hoàng mới. 

Hồng y đoàn sẽ có cuộc bàn thảo để chuẩn bị cho một hội nghị mà tại đó giáo hoàng mới sẽ được chọn lựa.

Sự kiện này diễn ra sau khi Giáo hoàng Benedict XVI trở thành người lãnh đạo Vatican đầu tiên trong vòng 600 năm qua quyết định từ chức. Nhiệm kỳ của Giáo hoàng Benedict XVI chỉ kéo dài chưa đầy 8 năm.

Cuộc họp trù bị đầu tiên của các hồng y sẽ diễn ra vào sáng nay (giờ Italia) do hồng y Angelo Sodano, người đứng đầu hồng y đoàn chủ trì. 

Các hồng y, được xem như “hoàng tử” của Chúa, sẽ thảo luận về các thách thức đối với giáo hội và sẽ cân nhắc một cách thận trọng các ứng viên cho vị trí lãnh đạo Vatican.

Theo báo giới, có tổng cộng 115 hồng y dưới 80 tuổi sẽ tham gia cuộc bầu chọn tại nhà nguyện Sistine. Giáo hoàng mới nhiều khả năng sẽ được bầu trước dịp tuần thánh, bắt đầu vào 24/3 và kéo dài tới Lễ Phục sinh. 

Thanh Tùng
Theo BBC