Thứ năm, 11/05/2017 - 11:23

Tỷ lệ ủng hộ Tổng thống Trump gần “chạm đáy”

Dân trí

Kết quả của cuộc khảo sát do Đại học Quinnipiac công bố ngày 10/5 cho thấy tỷ lệ ủng hộ của công chúng Mỹ dành cho Tổng thống Donald Trump tiếp tục sụt giảm, gần chạm mức thấp nhất trong hơn 3 tháng cầm quyền của ông tại Nhà Trắng.

Tổng thống Donald Trump (Ảnh: Getty)
Tổng thống Donald Trump (Ảnh: Getty)

Theo kết quả của cuộc khảo sát do Đại học Quinnipiac tiến hành và công bố ngày 10/5, 36% số người được hỏi đồng tình với những gì mà ông Donald Trump đã làm trên cương vị tổng thống Mỹ, trong khi tỷ lệ không ủng hộ ông chủ Nhà Trắng là 58%.

So với kết quả của cuộc khảo sát gần đây nhất được tiến hành từ giữa tháng 4, sau khi Mỹ tiến hành cuộc không kích nhằm vào căn cứ không quân tại Syria, tỷ lệ ủng hộ Tổng thống Trump đã giảm 4%, từ 40% xuống còn 36%. Tính từ ngày ông Trump bắt đầu nhậm chức (20/1) đến nay, tỷ lệ ủng hộ thấp nhất của nhà lãnh đạo Mỹ là ở mức 35% trong cuộc khảo sát được tiến hành hồi đầu tháng 4.

Trong cuộc khảo sát mới nhất, chỉ 29% cử tri độc lập ủng hộ phần thể hiện của tân tổng thống tại Nhà trắng trong hơn 3 tháng qua, giảm 9% so với cuộc khảo sát tháng trước. Ngoài cử tri độc lập, tỷ lệ ủng hộ của nhóm cử tri không có bằng đại học dành cho Tổng thống Trump cũng giảm sâu, từ 57% trong cuộc khảo sát hồi tháng 4 xuống 47% trong cuộc khảo sát vừa qua.

Có tới 52% số người được hỏi nói rằng họ không đồng tình với cách ông Trump điều tiết nền kinh tế Mỹ trong khi 59% cho biết họ không hài lòng với cách ông chủ Nhà Trắng xử lý chính sách đối ngoại.

Cuộc khảo sát do Đại học Quinnipiac tiến hành lấy ý kiến ngẫu nhiên của 1.078 người trên toàn nước Mỹ trong khoảng thời gian từ 4-9/5.

Thành Đạt

Theo CBS