Thứ năm, 05/08/2010 - 17:22

Trung Quốc “trình làng” máy bay lưỡng cư đầu tiên

Dân trí

Máy bay lưỡng cư đầu tiên của Trung Quốc có tên gọi Seagull 300 hôm nay đã thực hiện chuyến bay thử nghiệm đầu tiên, hãng thông tấn Xinhua đưa tin.

 
Chiếc máy bay - do Công ty công nghiệp máy bay Thạch Gia Trang tại tỉnh Hà Bắc chế tạo - được thiết kế cho thị trường máy bay tư nhân. Seagull có thể cất cánh và hạ cánh trên bộ và cả dưới nước.

"Seagull 300 là chiếc máy bay lưỡng cư đầu tiên của Trung Quốc sở hữu quyền trí tuệ độc lập”, Xiong Xianpeng, người chịu trách nhiệm phần thiết kế máy bay, cho biết.

Chiếc máy bay lưỡng cư có khả năng chở từ 4-6 khách và dự kiến có giá trên 600.000 USD. Nó có thể được sử dụng cho nhiều mục đích như kinh doanh, chở khách, vận tải, cứu trợ y tế và ngắm cảnh.

Xia Zhongmin, phó chủ tịch công ty máy bay Thạch Gia Trang cho hay công ty đã nhận được hơn 50 đơn đặt hàng. “Một công ty ở Hàng Châu đã liên lạc với chúng tôi ngay từ khi chúng tôi mới bắt đầu nghiên cứu và phát triển máy bay. Họ sẽ đặt hàng ngay khi việc thử nghiệm thành công”, ông Xia nói.

Chiếc Seagull dự kiến sẽ bắt đầu chuyến bay chính thức vào cuối tháng này và tham gia một cuộc trình diễn hàng không ở thành phố Chu Hải, tỉnh Quảng Đông vào tháng 11 tới.
 
Hình ảnh Seagull trong buổi ra mắt ngày 5/8:
 
 
Trung Quốc “trình làng” máy bay lưỡng cư đầu tiên  - 1


Trung Quốc “trình làng” máy bay lưỡng cư đầu tiên  - 2


Trung Quốc “trình làng” máy bay lưỡng cư đầu tiên  - 3


Trung Quốc “trình làng” máy bay lưỡng cư đầu tiên  - 4


Trung Quốc “trình làng” máy bay lưỡng cư đầu tiên  - 5

An Bình
Theo Xinhua