Thứ sáu, 05/06/2015 - 10:46

Trung Quốc dùng máy bay không người lái chống gian lận thi cử

Dân trí

Chính quyền thành phố Lạc Dương, tỉnh Hà Nam (Trung Quốc) sẽ dùng máy bay không người lái (UAV) để phát hiện học sinh gian lận trong kỳ thi đại học sắp diễn ra trong tháng 6 này, tờ Daily Mail đưa tin.

Tại thành phố Lạc Dương, UAV sẽ được dùng để phát hiện gian lận trong kỳ thi đại học. (Ảnh:
Tại thành phố Lạc Dương, UAV sẽ được dùng để phát hiện gian lận trong kỳ thi đại học. (Ảnh: AFP)

Việc chống gian lận thi cử  bằng UAV này sẽ được áp dụng tại các hội đồng thi ở thành phố Lạc Dương trong kỳ thi đại học diễn ra vào tháng 6 này, tờ Daily Mail của Anh ngày 4/6 dẫn thông tin đăng tải trên Nhân dân Nhật báo của Trung Quốc.

Theo báo trên, các UAV sẽ theo dõi các tín hiệu vô tuyến khả nghi từ độ cao 500m, nhằm ngăn chặn học sinh trong phòng thi dùng thiết tai nghe kết nối với bên ngoài để gian lận.

Các UAV sẽ bay im lặng, phát hiện chính xác địa điểm phát ra tín hiệu vô tuyến và báo cáo cho các giám thị biết vị trí của học sinh gian lận. Theo Daily Mail, các UAV có thể bay suốt trong vòng 90 phút và sử dụng camera để theo dõi các hội đồng thi. 

Theo AFP, kỳ thi đại học kéo dài trong 2 ngày là một thử thách đầy áp lực với hơn 9 triệu học sinh Trung Quốc mỗi năm. Bởi chỉ khoảng 2/3 số học sinh này được tuyển vào đại học.

AFP cho biết từng có thông tin học sinh Trung Quốc gian lận trong kỳ thi đại học với nhiều công nghệ tinh vi như  bút hay đồng hồ gắn camera siêu nhỏ, gửi được hình ảnh ra ngoài phòng thi, hay đeo tai nghe để chép bài.

Thoa Phạm
 Theo AFP, Daily Mail