1. Dòng sự kiện:
  2. Chiến sự Nga - Ukraine
  3. Bầu cử tổng thống Mỹ 2024

Triều Tiên tuyên bố thu nhỏ được đầu đạn hạt nhân

(Dân trí) - Triều Tiên ngày 20/5 tuyên bố đã thu nhỏ được đầu đạn hạt nhân. Đây được coi là bước tiến cho phép quân đội nước này gắn các đầu đạn hạt nhân lên tên lửa.

Triều Tiên tuyên bố thu nhỏ được đầu đạn hạt nhân. (Ảnh:

Triều Tiên tuyên bố thu nhỏ được đầu đạn hạt nhân. (Ảnh: KCNA)

Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) dẫn thông báo của Ủy ban Quốc phòng Triều Tiên cho biết: "Triều Tiên đã tốn nhiều thời gian để bắt đầu quá trình thu nhỏ đầu đạn hạt nhân, nhằm đa dạng hóa các biện pháp tấn công chiến lược". 

"Ngoài ra, Triều Tiên cũng đạt được tới trình độ cho phép tầm bắn đạt được tỷ lệ chính xác cao nhất không chỉ với tên lửa tầm ngắn và tầm trung mà còn cả tên lửa tầm xa. Đây là sự thật chúng tôi muốn công bố", thông báo khẳng định. 

Cũng trong thông báo, Ủy ban Quốc phòng Triều Tiên đã chỉ trích Mỹ và phương Tây vì đã lên án vụ phóng thử tên lửa đạn đạo từ tàu ngầm của nước này hôm 8/5. 

Hồi đầu tháng này, KCNA đưa tin nước này đã bắn thử thành công một loại tên lửa đạn đạo phóng từ tàu ngầm. 

KCNA mô tả đây là “vũ khí chiến lược cấp độ thế giới”, đồng thời nhấn mạnh tên lửa này được phát triển và sản xuất trong nước.

Thông báo về vụ thử tên lửa đạn đạo tàu ngầm được đưa ra sau khi Triều Tiên cảnh cáo sẽ "tấn công không báo trước" nhằm vào các tàu của hải quân Hàn Quốc nếu các tàu này tiếp tục xâm phạm lãnh hải Triều Tiêu.

Ngọc Anh 
Tổng hợp