1. Dòng sự kiện:
  2. Bầu cử tổng thống Mỹ 2024
  3. Chiến sự Nga - Ukraine
  4. Ông Trump bị ám sát hụt

Triều Tiên phóng tên lửa đạn đạo ra biển

Minh Phương

(Dân trí) - Quân đội Hàn Quốc cho biết, Triều Tiên đã phóng một tên lửa đạn đạo ra phía biển chỉ vài giờ sau khi Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris kết thúc chuyến thăm Hàn Quốc.

Triều Tiên phóng tên lửa đạn đạo ra biển - 1

Truyền hình Hàn Quốc đưa tin về một vụ phóng tên lửa của Triều Tiên hôm 25/9 (Ảnh: Yonhap).

Yonhap dẫn thông tin từ Hội đồng tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc cho hay, hôm nay 29/9, Triều Tiên đã phóng một tên lửa đạn đạo ra vùng biển phía đông. Chi tiết vụ phóng tên lửa chưa được công bố.

Đây là vụ phóng thứ 3 của Triều Tiên trong vòng chưa đầy một tuần qua và diễn ra chỉ vài giờ sau khi Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris kết thúc chuyến thăm Hàn Quốc.

Trong chuyến thăm này, bà Harris đã đến Khu phi quân sự liên Triều (DMZ) và tái khẳng định các cam kết an ninh của Washington với đồng minh Hàn Quốc. Bà Harris gọi các vụ thử tên lửa gần đây của Triều Tiên là hành động "gây bất ổn tình hình khu vực".

Trong khi đó, từ lâu Bình Nhưỡng chỉ trích các cuộc tập trận Mỹ - Hàn Quốc là "gây hấn" và nhằm vào Triều Tiên.

Hôm nay, quân đội Hàn Quốc và Mỹ vừa kết thúc cuộc tập trận hải quân chung với sự tham gia của tàu sân bay USS Ronald Reagan. Lực lượng của Mỹ dự kiến tiếp tục diễn tập chống ngầm với quân đội Nhật Bản vào hôm sau.

Theo Yonhap