Tổng thống Syria: Đàm phán với Mỹ chỉ lãng phí thời gian

(Dân trí) - Tổng thống Syria Bashar al-Assad khẳng định cuộc đàm phán giữa Damascus và Mỹ ở thời điểm hiện tại chỉ là hành động lãng phí thời gian.

Tổng thống Bashar al-Assad (Ảnh: AFP)
Tổng thống Bashar al-Assad (Ảnh: AFP)

Trả lời câu hỏi trong cuộc phỏng vấn với kênh truyền hình NTV về việc liệu cuộc gặp giữa hai nhà lãnh đạo Mỹ và Syria có khả thi hay không, Tổng thống Bashar al-Assad cho biết: “Các cuộc đàm phán với Mỹ ở thời điểm hiện tại sẽ không đi tới đâu. Đó là sự lãng phí thời gian”.

“Chúng tôi không muốn đối thoại với Mỹ không phải vì họ là người Mỹ. Chúng tôi sẵn sàng đối thoại với bất kỳ ai nếu chúng tôi có thể cùng nhau đạt được kết quả. Chúng tôi nghĩ rằng chính sách của Mỹ sẽ thay đổi trong tương lai”, ông Assad nói thêm.

Theo nhà lãnh đạo Syria, các đời tổng thống Mỹ đều là “con rối của giới vận động hành lang, truyền thông và các tập đoàn lớn”.

“Họ (các tổng thống Mỹ) có thể nói với bạn những gì bạn muốn nghe, nhưng họ sẽ làm ngược lại. Và tình hình sẽ ngày càng trở nên tồi tệ hơn”, Tổng thống Assad cho biết.

Liên quan tới cuộc xung đột tại Syria, hãng tin SANA cho biết lực lượng liên quân do Mỹ dẫn đầu ngày 21/6 đã tiến hành cuộc không kích vào một ngôi làng ở tỉnh Deir ez-Zor làm ít nhất 8 người thiệt mạng, nhiều người bị thương và phá hủy hàng loạt nhà cửa, cơ sở hạ tầng trong khu vực. Thông tin về vụ tấn công được đưa ra trong bối cảnh Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết nước này “quan ngại sâu sắc về việc quân đội Syria tăng cường hoạt động” ở khu vực tây nam Syria.

Washington cho biết họ sẽ có “biện pháp cứng rắn và thích hợp” nhằm đáp trả cáo buộc chính quyền Damascus đang vi phạm thỏa thuận xuống thang căng thẳng giữa liên quân Mỹ và chính phủ Syria do Nga làm trung gian hồi năm ngoái nhằm giải quyết mâu thuẫn ở khu vực tây nam Syria.

Thành Đạt

Theo TASS

Tin liên quan
Đang được quan tâm