1. Dòng sự kiện:
  2. Iran phóng UAV, tên lửa vào Israel
  3. Chiến sự Nga - Ukraine
  4. Bầu cử tổng thống Mỹ 2024

Tới trụ sở hải quân bị chiếm giữ ở Crimea

(Dân trí) - Phóng viên BBC đã tiếp cận trụ sở hải quân Ukraine tại Sevastopol, Crimea, nơi các sỹ quan ở đây đang bị những người tình nguyện thân Nga và những binh sỹ được cho là lính Nga “bao vây”.Theo phóng viên BBC, trụ sở hải quân Ukraine ở Sevastopol đã bị những người trong đồng phục giống lực lượng Nga và những binh sỹ được cho là lính Nga phong tỏa một cách hiệu quả.

Theo một binh sỹ Ukraine ở bên ngoài căn cứ, mới đầu những người bao vây căn cứ không cho họ xuất hiện trước ống kính, nhưng sau đó họ cũng được thể hiện quan điểm của mình. Được biết chỉ huy Ukraine đã cho biết họ trung thành với những người chiếm giữ trụ sở ở đó và tại Crimea, người dân vẫn cho rằng ông Yanukovych là Tổng thống hợp pháp của Ukraine.

Tuy nhiên, theo phóng viên BBC, bên trong cánh cổng cao của căn cứ, các binh sỹ Ukraine từ chối “chuyển bên” và họ cũng đang phải chịu nhiều áp lực. Vợ của họ mang thực phẩm và quần áo mới đến cho họ, nhưng những người chiếm giữ không cho chuyển vào.

Một chỉ huy hải quân về hưu ở bên ngoài trụ sở cho biết tình hình ở đó căng thẳng song hòa bình. Ông cho rằng mọi người đều nghĩ chiến tranh không phải là một lựa chọn.

Còn theo phóng viên BBC, không ai nghi ngờ về những nguy cơ thực sự của căng thẳng hiện nay và bế tắc chắc chắn vẫn còn kéo dài một khoảng thời gian nữa.

Trung Anh