Thứ tư, 18/07/2018 - 21:13

Tình tiết mới vụ công dân Anh tử vong do trúng độc thần kinh

Dân trí

Chất độc có thể bắt nguồn từ chính lọ nước hoa mà nạn nhân dùng để xức lên người.


Bà Dawn Sturgess và bạn trai Charlie (Ảnh: Getty)

Bà Dawn Sturgess và bạn trai Charlie (Ảnh: Getty)

Bà Dawn Sturgess, 44 tuổi, công dân Anh tại Amesbury, tử vong sau khi xịt nước hoa có thể đã trộn lẫn chất độc Novichok, Dailymail dẫn lời ông Charlie Rowley, bạn trai của Dawn và cũng là nạn nhân trúng độc Novichok ngày 17/7 cho biết.

Charlie đã chia sẻ điều này với người em của mình trong một cuộc trò chuyện qua điện thoại vào tối 16/7.

Charlie và Dawn đã bất tỉnh cách nhau khoảng vài giờ vào hôm 30/6 tại nhà riêng của Charlie ở Amesbury. Hai người đã được đưa vào viện cấp cứu. Trong khi sức khỏe của ông Charlie bắt đầu ổn định thì bà Dawn đã tử vong hôm 8/7.

Ông Charlie không thể nhớ chính xác nơi mà ông và bạn gái đã thấy lọ nước hoa này, nhưng đại loại ở gần thành phố Salisbury, gần hiện trường vụ cựu điệp viên Nga Sergei Skripal nghi bị tấn công cũng bằng chất độc Novichok.

Matthew Rowley, em trai của Charlie, cho biết với Dailymail: "Anh trai tôi nói với tôi rằng anh ấy nhớ là Dawn đã xịt nước hoa lên 2 cổ tay. Anh ấy không nhớ được nhiều chuyện đã xảy ra về sau nhưng chi tiết đó thì không thể quên. Chúng tôi vẫn chưa biết, liệu anh ấy có tiếp xúc trực tiếp với chất độc thần kinh mà cô Dawn có hay không, hay là việc này xảy ra sau khi anh ấy chạm vào cô".

Người em trai cũng nói thêm: "Tôi đã hỏi anh ấy và cô Dawn đã mua lọ nước hoa đó ở đâu. Nhưng anh ấy không thể nhớ ra. Trí nhớ của anh ấy đã bị ảnh hưởng nhưng rồi dần dần anh ấy sẽ nhớ thêm được các chi tiết".

Những thông tin trên được đưa ra chỉ vài ngày sau khi cảnh sát chống khủng bố của Anh cho biết họ đã tìm thấy một lọ có dính chất độc Novichok tại nhà của Charlie ở Amesbury hồi tuần trước. Giới chức Anh tiếp tục điều tra làm sáng tỏ vụ việc và xem liệu vụ việc trên có liên hệ với vụ cựu điệp viên Nga bị đầu độc hay không.

Minh Phương

Theo Dailymail