Tiết lộ "gương mặt thật Chúa Jesus"

(Dân trí) - Nhờ dùng công nghệ cao và dựa vào tấm vải liệm thành Turin nổi tiếng, các chuyên gia đồ họa máy tính Mỹ mới đây đã tái tạo lại được gương mặt của Chúa Jesus.

 

Tiết lộ "gương mặt thật Chúa Jesus" - 1

Gương mặt thật của Chúa Jesus?

Theo tờ Christian Post, nhóm các chuyên gia của Studio MacBeth đã mất 6 tháng để tạo hình ảnh gương mặt Chúa Jesus. Họ đã lấy tấm vải liệm nhiều người tin rằng là tấm vải liệm của Chúa Jesus là kim chỉ nam để dựng hình.

 

“Tấm vải liệm là vật duy nhất có thể cung cấp hình ảnh thực sự của Chúa Jesus”, chuyên gia máy tính Ray Downing cho hay.

 

Tuy nhiên, bản thân tấm vải liệm thành Turin đã gây ra nhiều tranh cãi. Mặc dù hầu hết mọi người vẫn tin rằng đây là tấm vải quấn thi thể của Chúa Jesus sau khi chết, nhưng vẫn có một số cho rằng tấm vải liệm này có từ thời trung cổ và không phải là vật quý giá như mọi người vẫn tưởng.

 

Hình ảnh dựng lại gương mặt Chúa Jesus sẽ được một chuyên gia của kênh lịch sử History Channel chính thức tiết lộ trong buổi phát sóng ngày mai tại Mỹ, với tiêu đề “Gương mặt thật của Chúa Jesus?”.
 
 
Tiết lộ "gương mặt thật Chúa Jesus" - 2
Tấm vải liệm được cho là đã bọc thi thể của Chúa Jesus.
 

Theo ABC News, người xem có thể bị thất vọng vì hình ảnh mới không giống với những bức ảnh thường thấy về Chúa Jesus.

 

Theo chuyên gia Downing, điều quan trọng đối với công cuộc tái tạo mặt này của họ là xem tấm vải liệm đã bọc thi thể và gương mặt như thế nào.

 

Ngoài ra, Downing thừa nhận việc dựng lông mày, da là phần khó nhất.

 

Phan Anh

Theo News

Đang được quan tâm