Thuỷ thủ Trung Quốc mất tích khi đang vượt Thái Bình Dương

(Dân trí) - Truyền thông nước ngoài ngày 27/10 đưa tin thuỷ thủ Guo Chuan của Trung Quốc, người đang thực hiện kế hoạch lái thuyền buồm vượt Thái Bình Dương một mình để lập kỷ lục thế giới, đã mất tích gần Hawaii.


Thuỷ thủ Guo Chuan. (Ảnh: AFP)

Thuỷ thủ Guo Chuan. (Ảnh: AFP)

Lực lượng tuần duyên Mỹ đang tiến hành các chiến dịch tìm kiếm ở vùng biển ngoài khơi Hawaii, nơi thuyền buồm của thuỷ thủ Guo Chuan được tìm thấy, để tìm kiếm người đàn ông này.

Trước đó, nhóm hỗ trợ cho ông Guo cho biết họ đã mất liên lạc với thuỷ thủ này vào lúc 7 giờ sáng giờ GMT ngày 26/10.

Thuỷ thủ Guo Chuan, người Trung Quốc đầu tiên sử dụng thuyền buồm đi vòng quanh thế giới một mình, đã rời thành phố San Francisco vào ngày 18/10 với kế hoạch tới Thượng Hải trong 20 ngày.

Không lâu sau khi nhóm hỗ trợ mất liên lạc với Guo Chuan, một máy bay tìm kiếm đã được điều tới tọa độ cuối cùng của thuỷ thủ này, một vị trí cách đảo Oahu của Hawaii khoảng 966km.

Trong khi đó, Tân Hoa Xã đưa tin chiếc thuyền buồm có tên Qingdao China được phát hiện bị gẫy cột buồm và nước tràn vào. Hiện các tàu Mỹ đang tiếp cận chiếc thuyền buồm của Guo Chuan.

Trước đó, người phát ngôn của Lực lượng tuần duyên Mỹ trước đó cho biết sức khoẻ của ông Guo hoàn toàn đáp ứng cho chuyến đi và ông là một thuỷ thủ có kinh nghiệm.

Với mục tiêu vượt Thái Bình Dương trong 20 ngày, ông Guo Chuan muốn phá vỡ kỷ lục 21 ngày trước đó. Ông từng là người Trung Quốc đầu tiên một mình sử dụng thuyền buồm đi vòng quanh thế giới khi hoàn thành chuyến đi trong năm 2013.

Ngọc Anh

Tổng hợp