Thủ tướng Australia Scott Morrison gửi thư chúc mừng tết Trung thu

Thủ tướng Australia Scott Morrison ngày 20/9 đã gửi thư chúc mừng tết Trung thu tới người dân các nước đón mừng ngày lễ này, trong đó có Việt Nam.

Thủ tướng Australia Scott Morrison gửi thư chúc mừng tết Trung thu - 1

Ngày 20/9, Thủ tướng Australia Scott Morrison đã gửi thông điệp chúc tết Trung thu bằng tiếng Anh và tiếng Việt. (Ảnh chụp màn hình)

Trong thông điệp viết bằng tiếng Việt gửi tới những người đón mừng tết Trung thu trên khắp thế giới, Thủ tướng Australia Scott Morrison khẳng định: "Trung thu là lễ hội của nhiều nền văn hóa, đất nước và truyền thống. Đây là dịp để chung vui và cùng tạ ơn, sum họp với gia đình và bạn bè. Tết Trung thu tiêu biểu cho sự chia sẻ rộng lượng về lịch sử và di sản, là nền tảng của sự đoàn kết và hài hòa."

Thủ tướng Scott Morrison cho biết, tại đất nước chuột túi, không khí đón tết Trung thu năm nay sẽ "lắng dịu hơn" do tác động của các biện pháp kiểm soát đại dịch Covid-19.

Tuy nhiên, người đứng đầu chính phủ Australia bày tỏ tin tưởng, việc nhiều người dân đi tiêm vaccine "sẽ mở ra cơ hội để mọi người được sum vầy cùng gia đình và bạn bè".

Ông Scott Morrison khẳng định "đây là một tương lai mà tất cả chúng ta có thể khao khát với sự tin tưởng và niềm vui mừng", đồng thời bày tỏ hy vọng "ánh trăng của tết Trung thu năm nay sẽ tỏa sáng để gây hứng khởi và truyền cảm hứng" cho tất cả mọi người.