1. Dòng sự kiện:
  2. Ông Trump bị ám sát hụt
  3. Bầu cử tổng thống Mỹ 2024
  4. Chiến sự Nga - Ukraine

Thế giới tưng bừng đón năm mới 2020

(Dân trí) - Do chênh lệch múi giờ nên các quốc gia ở các khu vực khác nhau trên thế giới đón thời khắc giao thừa, chuyển giao năm cũ 2019 và đón năm mới 2020, vào những khung giờ khác nhau.

Thế giới tưng bừng đón năm mới 2020 - 1

Thủ đô London rực sáng trong màn bắn pháo hoa năm 2019. (Ảnh: Reuters)

Do chênh lệch múi giờ nên các quốc gia ở các khu vực khác nhau trên thế giới sẽ đón thời khắc giao thừa, chuyển giao năm cũ 2019 và đón năm mới 2020, vào những khung giờ khác nhau.

Quốc đảo Samoa, Tonga và Kiribati là những nơi đầu tiên bước sang năm mới 2020 vào 0h ngày 1/1 (khoảng 17h ngày 31/12 theo giờ Hà Nội). Sau đó là New Zealand, Australia, Nhật Bản, Hàn Quốc cùng một phần nhỏ của Nga và Indonesia. Mỹ và các quốc gia trong khu vực châu Mỹ sẽ đón giao thừa vào trưa mai theo giờ Hà Nội.

Tại Anh, khoảng 2.000 quả pháo hoa sẽ được phóng tại vòng quay London Eye, thắp sáng bầu trời thủ đô London trong thời khắc giao thừa đón năm mới 2020. Ngoài ra, pháo hoa cũng được phóng dọc bên bờ sông Thames. Người phát ngôn của Thị trưởng London Sadiq Khan cho biết màn bắn pháo hoa sẽ được trình diễn trên nền nhạc “lấy cảm hứng từ London và châu Âu”.

Đồng hồ Big Ben biểu tượng của nước Anh sẽ điểm chuông trong thời khắc đầu tiên của năm mới 2020. Hơn 100.000 vé tham gia sự kiện đón năm mới ở London đã được bán.

Tại thành phố Sydney của Australia, màn bắn pháo hoa đón năm mới 2020 dự kiến sẽ vẫn diễn ra như mọi năm. Đây là một trong những hoạt động thu hút sự chú ý của cả người dân Australia và du khách nước ngoài.

Trước đó, hàng trăm nghìn người Australia đã ký đơn đề nghị dừng bắn pháo hoa, thay vào đó họ muốn chuyển kinh phí tổ chức sự kiện này cho chương trình hỗ trợ khắc phục thảm họa cháy rừng.

Tại thành phố New York, Mỹ, vấn đề an ninh trong các sự kiện đón năm mới 2020 được đặt lên hàng đầu. Hàng nghìn cảnh sát với sự hỗ trợ của súng và chó nghiệp vụ sẵn sàng làm nhiệm vụ tại Quảng trường Thời Đại. Lần đầu tiên, máy bay không người lái của cảnh sát dự kiến sẽ được sử dụng để giám sát sự kiện đón năm mới.

Tại các thành phố lớn trên thế giới như Tokyo (Nhật Bản), Moscow (Nga), Cairo (Ai Cập) và hầu hết các thành phố của châu Âu, các sự kiện chào đón năm mới 2020 đều được tổ chức trong sự chờ đón của người dân và du khách.

Thành Đạt