Thứ bảy, 01/03/2014 - 00:46

Thái Lan: Người biểu tình chấm dứt “đóng cửa Bangkok”

Dân trí

Người biểu tình đòi lật đổ chính phủ của Thủ tướng Thái Lan Yingluck ngày 28/2 tuyên bố họ sẽ rời bỏ hầu hết các địa điểm biểu tình tại thủ đô Bangkok, sau khi số lượng người tham gia giảm mạnh.

Thái Lan: Người biểu tình chấm dứt “đóng cửa Bangkok”


Những người biểu tình đã chiếm nhiều giao lộ chính ở trung tâm thủ đô hơn một tháng qua trong cuộc “đóng cửa” Bangkok sẽ củng cố lực lượng tại một căn cứ ở công viên Lumpini, lãnh đạo biểu tình Suthep Thaugsuban công bố.

“Chúng tôi sẽ mở lại các giao lộ từ ngày thứ hai và sẽ chỉ có một diễn đài ở Lumpini”, ông Suthep cho hay.

Ông cũng cho hay động thái là nhằm giảm ách tắc giao thông do các cuộc biểu tình gây ra. “Tôi cảm thông cho người dân Bangkok, những người đã chung tay chiến đấu” cùng với những người biểu tình, ông Suthep nói.

Nhưng ông khẳng định cuộc chiến nhằm lật đổ chính phủ và kết thúc thế thống trị về chính trị của gia đình tỷ phú Yingluck sẽ vẫn tiếp tục. “Tôi sẽ tăng tốc để đạt đích sớm…trong vòng tháng 3”, ông Suthep tuyên bố.

Thủ tướng Thái Lan Yingluck Shinawatra đã gánh chịu áp lực từ chức lớn sau 4 tháng đối mặt với làn sóng biểu tình. Một loạt vụ bắn súng và vụ nổ nhỏ, thường nhằm vào người biểu tình, đã khiến 23 người chết và hàng trăm người bị thương trong những tuần gần đây.

Song sự tham gia của những người biểu tình cũng giảm mạnh những tuần gần đây. Các điểm biểu tình hầu như đã bị bỏ trống trong ngày và chỉ có vài ngàn người tham gia vào buổi tối.

Ông Suthep ngày 27/2 cho hay ông sẵn sàng đối thoại trực tiếp với bà Yingluck, song cuộc đối thoại phải được phát trên truyền hình quốc gia.

Trong khi đó, bà Yingluck cho hay sẵn sàng đàm phán nếu người biểu tình chấm dứt biểu tình.

Trung Anh

Theo AFP

Đáng quan tâm
Mới nhất