“Tàu ma” Triều Tiên dạt vào bờ biển Nhật Bản

(Dân trí) - Giới chức Nhật Bản đã phát hiện hơn 15 “tàu ma” chứa các thi thể đang phân hủy được cho là các ngư dân Triều Tiên, báo Daily Star của Anh cho biết hôm nay 3/5.


Hàng chục thi thể đã bị thối rữa được tìm thấy trên các tàu ma dạt vào bờ biển Nhật Bản. (Ảnh: Reuters)

Hàng chục thi thể đã bị thối rữa được tìm thấy trên các "tàu ma" dạt vào bờ biển Nhật Bản. (Ảnh: Reuters)

Daily Star dẫn nguồn tin trên Los Angeles Times cho biết, hiện tượng này đã khiến các nhà điều tra Nhật Bản đau đầu suốt 18 tháng qua khi họ cố gắng tìm hiểu lý do đằng sau những “tàu ma” này. Các nhà điều tra cho biết, do một số thi thể đã bị phân hủy nghiêm trọng nên rất khó để xác định nguyên nhân tử vong.

Một số ý kiến cho rằng, có thể đây là những con tàu đánh cá của Triều Tiên bị mắc kẹt do điều kiện thời tiết xấu. Trong khi đó, một số nhà quan sát cho rằng, đây có thể là tàu của những người Triều Tiên đào tẩu gặp nạn. John Nilsson-Wright, Giám đốc chương trình châu Á tại Chatham House, cho biết không loại trừ khả năng đây là thuyền chở những người Triều Tiên đào tẩu khỏi đất nước để trốn chạy sang Nhật Bản hay Hàn Quốc.

Kể từ năm 2013, hàng trăm con thuyền từ bán đảo Triều Tiên đã dạt đến Nhật Bản. Một số người trên các con thuyền này được lực lượng tuần duyên Nhật Bản cứu sống sau đó cho biết họ là người Triều Tiên.

Minh Phương

Theo Daily Star

ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM