1. Dòng sự kiện:
  2. Iran phóng UAV, tên lửa vào Israel
  3. Chiến sự Nga - Ukraine
  4. Bầu cử tổng thống Mỹ 2024

Tàu hải quân Nga bị hải mã đánh chìm

(Dân trí) - Một tàu của hải quân Nga đã bị tấn công và bị chìm sau đó, không phải do một tàu của đối phương, mà là do một con hãi mã.

Tàu hải quân Nga bị hải mã đánh chìm - 1

(Ảnh minh họa: SCMP)

Cuộc thám hiểm do Hạm đội phương Bắc và Hiệp hội Địa lý của Nga phối hợp thực hiện đang được tiến hành trên quần đảo Franz Josef Land ở Bắc Cực hồi tuần trước thì vụ tấn công xảy ra.

Giới chức quân đội Nga cho biết trong một tuyên bố rằng một tàu hải quân đã bị tấn công khi các nhà nghiên cứu đang lên mũi Heller thuộc đảo Wilczek Land, thuộc quần đảo trên.

“Một nhóm các nhà nghiên cứu đã phải nhanh chóng rời xa một con hải mã mẹ sau khi nó tấn công tàu thám hiểm trong lúc cố gắng bảo vệ đàn con”, tuyên bố cho hay.

Hải quân Nga nói những rắc rối nghiêm trọng đã tránh được và các nhà nghiên cứu đã rời khỏi khu vực mà không làm ảnh hưởng tới những con hải mã.

Tuy nhiên, Hiệp hội Địa lý Nga cho hay vụ tấn công đã khiến tàu Hải quân Nga bị chìm. “Con tàu bị chìm, nhưng thảm họa đã tránh được”.

Tất cả các thành viên của đoàn đã lên bờ an toàn và các nhóm tiếp tục cuộc thám hiểm.

Theo một bài viết về tương tác của hải mã với con người được đăng tải trên tạp chí Ambia năm 2018, hải mã được biết tới là loài động vật hung hãn, đặc biệt là khi con của chúng bị đe dọa.

An Bình

Theo Tribune