Tàu chiến Nga tới eo biển Anh tập trận

(Dân trí) - Ngày 28/11, một đội tàu chiến của Nga đã tới eo biển Anh để tiến hành tập trận quy mô lớn, hãng tin RIA Novosti dẫn thông báo của Văn phòng báo chí Hạm đội phương Bắc của Nga cho biết.

Các tàu chiến của Nga.
Các tàu chiến của Nga.
 Các tàu chiến của Nga.

Theo RIA Novosti, Hạm đội phương Bắc được tàu chống ngầm Severomorsk dẫn đầu và hiện đã có mặt tại eo biển Anh.

“Khi neo đậu, đội lính thủy đã tiến hành một loạt hoạt động tập trận đối phó với tình huống bị tàu ngầm xâm nhập và huấn luyện các kỹ năng sinh tồn trong trường hợp chìm tàu hay hỏa hoạn”, RIA Novosti dẫn tuyên bố của Hạm đội phương Bắc nêu rõ.

Tuy nhiên, Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) đã bác bỏ thông tin tập trận của Nga với lý do có bão và điều kiện thời tiết không thuận lợi.

“Những tàu chiến của Nga không tiến hành tập trận ở eo biển Anh như một số tin mà truyền thông Nga đã đưa”, người phát ngôn của NATO, Trung tá Jay Janzen, tuyên bố.

“Các thông tin của chúng tôi cho thấy những tàu chiến này đang đi qua eo biển Anh và gặp trở ngại do điều kiện thời tiết”, ông nói thêm.

Đây là phản ứng đầu tiên của NATO trước kế hoạch tập trận của Nga.

Hải quân Pháp cũng đã xác nhận vị trí của các tàu chiến Nga ở eo biển Anh, nhưng cho biết đây là một động thái bình thường.

Vũ Anh
Theo RIA Novosti
Đang được quan tâm