Sống sót sau 33 ngày lênh đênh trên biển

(Dân trí) - Hai thuỷ thủ đã may mắn sống sót sau hơn 1 tháng lênh đênh trên Thái Bình Dương trước khi trôi dạt tới một đảo san hô biệt lập ở phía nam quần đảo Marshall.

 
Sống sót sau 33 ngày lênh đênh trên biển - 1

Quần đảo Marshall.

Hai thuỷ thủ, từ đảo quốc láng giềng Kiribati, ở trong tình trạng ổn định sau thời gian dài lênh đênh trên biển, Thiếu tá hải quân George McKenzie, cố vấn tuần tra trên biển của quần đảo Marshall cho hay.

Theo ông McKenzie, hai thuỷ thủ, 53 và 26 tuổi, đã mất tích khỏi Kiribati hôm 22/10 và bị trôi dạt 33 ngày và vào hôm thứ năm vừa qua đã vào được bờ tại Nimdrik, cách quê hương của họ khoảng 500km.

“Chiếc thuyền đã được thông báo mất tích. Vào thời điểm đó, một cuộc tìm kiếm trên biển và trên không kéo dài 3 ngày đã được Lực lượng bảo vệ bờ biển Mỹ tại Honolulu (Hawaii) thực hiện, phối hợp cùng các quan chức tại Kiribati”, ông McKenzie nói.

Tên của hai thuỷ thủ không được công bố. Hiện chưa rõ thông tin chi tiết về việc họ lạc ra sao và sống sót như thế nào trong suốt hơn 1 tháng ròng.

Ông McKenzie cho biết giới chức Kiribati đã sắp xếp để đưa 2 thuỷ thủ tới thủ đô Majuro của quần đảo Marshall và sau đó trở về quê hương.

An Bình
Theo AFP