Rơi máy bay chở Tổng tham mưu trưởng quân đội Ấn Độ, 4 người thiệt mạng

Thành Đạt

(Dân trí) - Máy bay chở các quan chức quốc phòng cấp cao, trong đó có Tổng tham mưu trưởng quân đội Ấn Độ Bipin Rawat, đã rơi ở khu vực phía nam hôm nay 8/12.

Rơi máy bay chở Tổng tham mưu trưởng quân đội Ấn Độ, 4 người thiệt mạng - 1

Hiện trường vụ rơi trực thăng Mi-17V5 của Không quân Ấn Độ gần Coonoor, Tamil Nadu (Ảnh: Straits Times).

"Một máy bay trực thăng Mi-17V5 của Không quân Ấn Độ, chở Tướng Bipin Rawat, đã gặp tai nạn hôm nay gần Coonoor, Tamil Nadu", Không quân Ấn Độ thông báo trên Twitter hôm nay 8/12.

Không quân Ấn Độ cho biết một cuộc điều tra đang được tiến hành.

Theo Sputnik, 14 người, bao gồm Tổng tham mưu trưởng quân đội Bipin Rawat và vợ ông, các lính biệt kích và các phi công của Không quân Ấn Độ, cũng có mặt trên trực thăng vào thời điểm gặp nạn.

Rơi máy bay chở Tổng tham mưu trưởng quân đội Ấn Độ, 4 người thiệt mạng

Cho đến nay, 3 người đã được giải cứu. Cảnh sát Tamil Nadu cho biết họ bị thương nặng. Những người được giải cứu đã được đưa đến bệnh viện. Các đội tìm kiếm cứu hộ vẫn đang làm việc tại hiện trường.

Theo cảnh sát Ấn Độ, 4 người chưa được xác định danh tính đã thiệt mạng trong vụ tai nạn.

Thông tin ban đầu cho biết Tổng tham mưu trưởng quân đội Ấn Độ đang trên đường từ căn cứ không quân ở Sulur tới Coonoor.

Rơi máy bay chở Tổng tham mưu trưởng quân đội Ấn Độ, 4 người thiệt mạng - 2

Hiện trường vụ tai nạn (Ảnh: ANI).

Hình ảnh ghi lại từ hiện trường cho thấy các nhân viên cứu hộ đang xử lý đống đổ nát bốc cháy tại một khu vực có nhiều cây cối.

Các video được phát trên các kênh tin tức Ấn Độ cho thấy xác máy bay bốc cháy trong một khu rừng.

Tướng Rawat là tổng tham mưu trưởng quân đội đầu tiên của Ấn Độ - vị trí được chính phủ Ấn Độ thiết lập vào năm 2019. Ông được coi là người có mối quan hệ thân cận với Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi.

Ông Rawat xuất thân trong một gia đình quân nhân với nhiều thế hệ phục vụ trong lực lượng vũ trang Ấn Độ. Ông từng chỉ huy các lực lượng ở Kashmir do Ấn Độ quản lý, dọc theo Đường kiểm soát thực tế giáp với Trung Quốc.

Tướng Rawat được cho là người đã giảm thiểu các cuộc nổi dậy ở biên giới phía đông bắc của Ấn Độ và giám sát hoạt động chống nổi dậy xuyên biên giới vào nước láng giềng Myanmar.

Rơi máy bay chở Tổng tham mưu trưởng quân đội Ấn Độ, 4 người thiệt mạng - 3

Chiếc trực thăng vỡ tan và bốc cháy tại hiện trường (Ảnh: TOI).

ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM