Rò rỉ hình ảnh tên lửa bí mật của Mỹ

(Dân trí) - Một đoạn video ghi lại hình ảnh của một tên lửa bí mật ở căn cứ hải không quân Alameda của Mỹ đã bị rò rỉ trên mạng gần đây.

Rò rỉ hình ảnh tên lửa bí mật của Mỹ

Tên lửa mới được phát hiện ở căn cứ Alameda của Mỹ (Ảnh: Sputnik)
Tên lửa mới được phát hiện ở căn cứ Alameda của Mỹ (Ảnh: Sputnik)

Theo Sputnik, đoạn video được quay từ trực thăng SKY7 của hãng tin ABC7 News và được đăng tải trên trang chia sẻ video toàn cầu Youtube. Tên lửa được phát hiện ở căn cứ hải không quân Alameda là sản phẩm của một công ty nghiên cứu và phát triển không gian mới khởi nghiệp. Công ty này đang nhắm tới mục tiêu biến căn cứ Alameda thành trung tâm công nghệ không gian của Mỹ.

Mặc dù công ty từ chối cung cấp các thông tin chi tiết về dự án phát triển tên lửa bí mật, song ABC7 News đã tìm cách tiếp cận giới chức địa phương để có được hồ sơ do công ty này đệ trình lên chính quyền thành phố Alameda. Tài liệu này tiết lộ tên lửa mới có tên gọi Astra và là tên lửa nhỏ nhất thế giới.

Tài liệu trên được cho là đã đưa ra biểu đồ so sánh về kích cỡ và tải trọng siêu nhỏ của tên lửa bí mật so với tên lửa Falcon Heavy của SpaceX. Trong khi Falcon Heavy có thể mang tới 56 tấn hàng hóa, tên lửa Astra được thiết kế chỉ để mang khoảng 100 kg.

Thành Đạt

Theo Sputnik