Thứ tư, 31/05/2017 - 10:00

Quân đội Syria tăng cường lượng lớn binh sĩ đến Dara'a

Một nguồn tin quân sự ngày 30-5 cho biết, một số lượng lớn binh sĩ quân đội Syria đã được điều đến tỉnh Dara'a, để cùng tham gia hoạt động chống khủng bố với lực lượng đang ở đây.
 >> Quân đội Syria đánh bại cuộc tấn công lớn nhất của IS ở Deir Ezzor
 >> Trận chiến không cân sức ở chiến trường Dara'a, Syria

Điều thêm quân tới Daraa, quân đội Syria chuẩn bị cho chiến dịch đánh lớn nhằm vào phiến quân.
Điều thêm quân tới Dara'a, quân đội Syria chuẩn bị cho chiến dịch đánh lớn nhằm vào phiến quân.

"Ngày 29-5, sư đoàn Cơ giới số 4 của quân đội Syria và lực lượng quốc phòng quốc gia (NDF) ủng hộ quân chính phủ đã được tái triển khai đến tỉnh Dara'a từ thủ đô Damascus", Al-Masdar News dẫn nguồn tin quân sự ngày 30-5 cho biết.

Việc tăng cường quân lần này nhằm hỗ trợ binh sĩ Syria đang hoạt động ở Dara'a, cho cuộc tấn công sắp tới tại các quận quan trọng Al-Balad và Al-Manashiyah.

Được biết, hiện nay lữ đoàn 15 thuộc sư đoàn bộ binh số 5 của lực lượng vũ trang Damascus và NDF đang nỗ lực hết mình trong cuộc chiến chống khủng bố ở Dara'a.

Hy vọng với đợt triển khai một số lượng lớn binh sĩ như thế này, quân đội Syria sẽ có đủ sức mạnh giúp họ đánh bật được các nhóm phiến quân ra khỏi thành phố.

Trong một diễn biến có liên quan, cách đây không lâu quân đội Syria đã có những cuộc đụng độ ác liệt với Al-Nusra Front tại nhiều khu vực khác nhau ở phía nam thành phố Dara'a, tiêu diệt hàng chục tay súng khủng bố và làm bị thương nhiều phiến quân khác.

Trong khi đó, một loạt chiến đấu cơ của không quân Syria đã thực hiện một số cuộc không kích nhằm vào Al-Nusra ở Dara'a, gây tổn thất nặng nề cho nhóm khủng bố này.

Theo Hoàng Nguyễn/al-Masdar news

An ninh thủ đô