1. Dòng sự kiện:
  2. Iran phóng UAV, tên lửa vào Israel
  3. Chiến sự Nga - Ukraine
  4. Bầu cử tổng thống Mỹ 2024

Phi công Nga sống sót sau tai nạn trên Bắc Cực

(Dân trí) - Phi công Sergey Ananov đã được tàu phá băng của Canada giải cứu sau khi gặp tai nạn trên Bắc Cực.

 

1025097412-f1e52
Phi công Ananov. (Ảnh: Sputnik) 

Thông báo của quân đội Canada cho biết tàu phá băng của nước này đã phát hiện thấy nơi máy bay trực thăng của ông Ananov gặp nạn ở vùng biển Labrador giữa Canada và Greenland.   

"Tàu phá băng Pierre Radisson của lực lượng tuần duyên Canada đã phát hiện thấy phi công Sergey Ananov. Hiện ông này đang được đưa trở về Iqaluit", thông báo cho hay. 

Trước đó, viên phi công người Nga định thực hiện chuyến bay lịch sử quanh Bắc Cực bằng máy bay trực thăng loại nhẹ.  

Tuy nhiên, máy bay trực thăng đã gặp lỗi kỹ thuật và lao xuống biển từ khoảng cách 300 km, buộc phi công Ananov phải nhảy ra ngoài.  

Sau đó, tàu phá băng Canada phát hiện thấy dấu hiệu từ đám cháy của máy bay trực thăng của ông Ananov song họ cũng mất tới 36 giờ đồng hồ mới xác định được vị trí của phi công này.  

Chuẩn Đô đốc John Newton của Trung tâm phối hợp giải cứu của quân đội Canada cho biết ông Ananov đã phải đương đầu với nhiều thách thức trong quãng thời gian gặp nạn trên Bắc Cực.  

"Những con gấu đã tới vị trí nơi ông ấy gặp nạn. Tuy nhiên, phi công Ananov có những kỹ năng và thiết bị để tồn tại trong hàng chục giờ đồng hồ, để giữ thân nhiệt ấm và tránh những con gấu đó", Chuẩn Đô đốc Newton cho biết thêm.  

Trong khi đó, Đại sứ quán Nga tại Canada đã gửi lời cám ơn quân đội và chính phủ Canada về nỗ lực giải cứu phi công Ananov. Ngay khi phi công này trở lại đất liền, Đại sứ quán Nga khẳng định sẽ phối hợp các cơ quan liên quan của Canada để giúp ông Ananov làm lại các loại giấy tờ tùy thân và hộ chiếu để có thể trở về Nga.   

Ngọc Anh 

Theo Telegraph

 

thegioi-137f0