Pakistan phẫn nộ vì một cặp đôi bị ép khỏa thân diễu phố

(Dân trí) - Nhiều cảnh sát Pakistan đã bị buộc tạm thôi việc sau khi bị cáo buộc đã bắt một cặp đôi không mảnh vải che thân “diễu” trước bàn dân thiên hạ.

 

Pakistan phẫn nộ vì một cặp đôi bị ép khỏa thân diễu phố

Người phụ nữ trung niên này, Shahnaz Bibi từng bị lột đồ và bắt đi quanh làng trong vụ việc gây chấn động Pakistan vào năm ngoái.
Theo những người chứng kiến, cảnh sát ở thành phố Gambat, Sindh, đã buộc một người đàn ông và một phụ nữ đi bộ tới đồn cảnh sát trong tình trạng không mảnh vải che thân để trừng phạt họ vì đã ngoại tình.

 

Đoạn video được quay bằng điện thoại di động cho thấy người đàn ông khỏa thân bị cảnh sát đánh đập trong khi người phụ nữ van xin họ cho cô được mặc đồ.

 

Sau sự phản đối giận dữ của công chúng, giới chức trách đã cho tạm thôi việc những cảnh sát liên quan.

 

Theo phóng viên BBC, những vụ làm nhục trước công chúng không phổ biến ở Pakistan, nhưng vụ việc này đặc biệt gây sốc bởi nó do cảnh sát tiến hành và được quay lại bằng điện thoại.

 

Năm ngoái nhiều người đàn ông đã bị bắt vì đã lột đồ của một phụ nữ trung niên và bắt bà đi khắp làng để trừng phạt cho việc con trai bà có quan hệ với một phụ nữ trong gia đình họ. Cuộc sống của người phụ nữ này trở nên khốn khổ vì vụ việc và bà đã không bao giờ có thể trở về nhà.

 

Video về vụ mới nhất cho thấy người đàn ông Mumtaz Mirbahar bị đẩy quanh và bị cảnh sát lạm dụng ở khuôn viên nhà. Rồi sau đó, người đàn ông bị ép đi tới đồn cảnh sát trong tình trạng không mảnh vải che thân, cùng với người phụ nữ. Quanh đó là đám đông hiếu kỳ.

 

Mirbahar cho biết “vô cùng sợ hãi” trước vụ việc. Mirbahar đã được bảo lãnh tại ngoại trong khi người phụ nữ vẫn bị giam giữ.

 

Cảnh sát địa phương cho biết họ hành động như trên sau khi nhận được nhiều lời phàn nàn của công chúng về Mirbahar. Được biết Mirbahar đã tổ chức các bữa tiệc ăn uống và nhảy nhót trong tháng ăn chay Ramadan của người Hồi giáo. Những người hàm xóm xác nhận có việc phá luật lệ trong tháng ăn chay, nhưng họ cũng cho rằng cảnh sát không có quyền làm nhục bất kỳ ai.

 

Phan Anh

Theo BBC

ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM