Ông Kim Jong-un là “tín đồ” của máy tính Apple?

(Dân trí) - Theo tờ Daily NK của Hàn Quốc, những tấm ảnh mới nhất do hãng thông tấn Triều Tiên KCNA công bố một lần nữa chứng minh nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un là “tín đồ” của máy tính Apple.

 
Chiếc máy tính Apple được thấy rõ trong bức ảnh Triều Tiên công bố hôm qua 29/3.

Chiếc máy tính Apple được thấy rõ trong bức ảnh Triều Tiên công bố hôm qua 29/3.
 

Vào ngày thứ sáu vừa qua, KCNA đã công bố bức ảnh Chủ tịch Kim Jong-un thảo luận với các quan chức quân sự về kế hoạch tấn công tên lửa vào Washington. Bức ảnh cho thấy, trên bàn của ông Kim Jong-un là một chiếc iMac vỏ nhôm 21,5 inch. Sau đó, tấm ảnh đã được gỡ khỏi trang web của KCNA.

 

Triều Tiên được biết là quốc gia có nền công nghệ thông tin phát triển khép kín đồng thời ưu tiên sử dụng các sản phẩm nội địa. Vì vậy rất nhiều người quan tâm tới việc lãnh đạo Kim Jong-un đang dùng thiết bị nào. Trước đây, hình ảnh về smartphone bí ẩn của ông Kim Jong-un đã thu hút sự quan tâm lớn. Chất lượng hình ảnh thấp đã khiến việc xác định chiếc smartphone trở nên khó khăn.

 
Ông Kim Jong-un bên chiếc smartphone bí ẩn.
Ông Kim Jong-un bên chiếc smartphone bí ẩn.
 

Tuy nhiên, trong tấm ảnh mới được đăng tải thì hình ảnh chiếc iMac của Apple được thấy rõ trên bàn làm việc của vị lãnh đạo trẻ này. Theo giới chuyên gia, đây là chiếc iMac 21,5 inch unibody, có thể được sản xuất trong khoảng thời gian từ năm 2009, 2010. Đồng thời còn có thể thấy rõ chuột Mighty Mouse lừng danh cùng bàn phím kiểu mới của Apple trên bàn làm việc của ông Kim Jong-un.

 

Những hình ảnh mới nhất được cho là phần nào minh chứng cho tin đồn “mê” máy tính Mac của gia đình Kim Jong-un.

 

Vũ Quý

Tổng hợp

Đọc thêm