Nữ cảnh sát Ấn Độ bị hiếp dâm tập thể

(Dân trí) - Đang cùng gia đình đưa thi thể người chị em gái đi hỏa táng, một nữ cảnh sát Ấn Độ đã bị 5 kẻ tấn công lôi ra khỏi xe hãm hiếp. Vụ việc càng làm nóng thêm không khí trước giờ tuyên án vụ hiếp dâm tập thể trên xe buýt tại New Delhi.

Một phụ nữ đi dưới dòng chữ treo cổ kẻ hãm hiếp
Một phụ nữ đi dưới dòng chữ "treo cổ kẻ hãm hiếp"

Theo hãng tin Bloomberg, vụ hiếp dâm tập thể này xảy ra hôm 22/8, và vị nữ cảnh sát cho rằng sự giận dữ của công chúng Ấn Độ với nạn tấn công tình dục, sau vụ một sinh viên bị hiếp dâm tập thể trên xe buýt hồi tháng 12 năm ngoái, không thay đổi được gì nhiều đời sống của hầu hết phụ nữ Ấn Độ.

Viên sỹ quan, không được tiết lộ danh tính theo một điều luật bảo vệ danh tính các nạn nhân bị hãm hiếp, khẳng định các vụ hãm hiếp tại Ấn Độ xảy ra mà hầu như được miễn tội, và rất nhiều nạn nhân bị tấn công cảm thấy bị áp lực xã hội nên không dám trình báo.

Theo thông tin từ cảnh sát, nạn nhân nữ này khi đó đang cùng gia đình đi trên đường thì bị một nhóm nam giới chặn xe dùng rìu uy hiếp, lôi chị ra khỏi xe ô tô và thay nhau hãm hiếp tại bang Jharkhand, miền Đông Ấn Độ.

“Việc sinh ra là phụ nữ đã là cái tội tại Ấn Độ”, nữ cảnh sát 27 tuổi và là mẹ của hai con gái chua chát nói. Năm 2011 chồng chị đã bị những kẻ nổi loạn bắn chết. “Bạn luôn phải sống trong lo sợ bởi bất cứ điều gì cũng có thể xảy ra với mình vào bất kỳ lúc nào”.

Vụ tấn công xảy ra vào khoảng nửa đêm ngày 22/8. Khi đó 5 kẻ tấn công đã dựng hàng rào chặn đường, cách thị trấn Latehar khoảng 5km, vị nữ cảnh sát nhớ lại. Những kẻ này ra lệnh cho 6 thành viên gia đình trên xe phải giao nộp tiền và vàng. Tức giận vì không thu được gì nhiều từ nạn nhân, những kẻ này quyết định sẽ hãm hiếp chị.

Ngay cả khi người phụ nữ nói mình là cảnh sát và người thân quá cố đang ở trong chiếc xe phía sau, bất chấp những lời van xin từ cha và anh của nạn nhân, hai gã đàn ông vẫn lôi chị vào khu rừng gần đường và thay nhau hãm hiếp, chị kể lại.

“Chúng nói với tôi rằng nếu tôi không đi, chúng sẽ giết một người khác”, vị nữ cảnh sát nói.

Phó cảnh sát trưởng của thị trấn Latehar cho biết 5 kẻ trên bị khởi tố về tội cướp tài sản và hãm hiếp. Các bị cáo đều tuổi từ 20 – 22 và đã thừa nhận tội trạng.

Tiết lộ của nữ cảnh sát trên càng làm nóng thêm dư luận Ấn Độ, vốn đang rất phẫn nộ trước nạn tấn công tình dục, trước phiên tuyên án 4 nghi phạm còn lại trong vụ hiếp dâm tập thể một nữ sinh viên trên xe buýt tại New Delhi.

Vụ tấn công từng khiến nhiều thành phố của Ấn Độ rúng động bởi làn sóng biểu tình, và quốc hội nước này đã có những tranh luận chưa từng có về nạn bạo lực tình dục.

Sau 8 tháng xét xử tại một tòa án đặc biệt, các bị cáo trong vụ án này sẽ phải đối mặt với án tử hình nếu bị kết luận có tội. Nạn nhân, người bị nhiều nội thương sau khi bị tấn công bằng gậy sắt, đã tử vong 2 tuần sau vụ tấn công.

Gia đình nữ sinh viên này đã phản ứng mạnh mẽ khi một tòa án xét xử tội phạm vị thành niên hồi tháng trước chỉ kết án 3 năm cải tạo đối với một nghi phạm của vụ án, kẻ được xác định chưa đủ 18 tuổi khi phạm tội. Nhưng đây là hình phạt cao nhất dành cho trẻ vị thành niên theo luật pháp Ấn Độ. Kẻ được cho là cầm đầu vụ hãm hiếp này đã tự tử và chết trong tù hồi tháng 3.

Thanh Tùng
Theo Bloomberg

Đang được quan tâm