Nổ súng tại căn cứ quân sự Mỹ

(Dân trí) - Ít nhất hai lính vệ binh quốc gia Mỹ đã bị thương trong vụ nổ súng gần một căn cứ quân sự ở bang Tennessee. Vụ việc xảy ra một tháng sau vụ xả súng kinh hoàng làm 13 người thiệt mạng tại một căn cứ ở thủ đô Washington D.C.

Cảnh sát phong tỏa hiện trường vụ nổ súng.

Cảnh sát phong tỏa hiện trường vụ nổ súng.

Phát ngôn viên Sở chỉ huy hải quân tại Washington, ông Patrick Foughty, cho biết nghi can nổ súng cũng là một thành viên vệ binh quốc gia và đã bị cảnh sát bắt giữ vào khoảng 18h10’ GMT ngày hôm qua.

Vụ nổ súng xảy ra tại một con đường ở thành phố Millington, gần căn cứ hải quân trên đất liền được lực lượng vệ binh quốc gia Mỹ thuê.

Theo truyền thông địa phương, dường như giữa ba người binh sĩ đã xảy ra một cuộc cãi vã và một trong số họ đã nổ súng nhằm vào chân hai người còn lại.

Hiện cả hai nạn nhân đã được đưa tới bệnh viện điều trì và không có ai bị nguy hiểm đến tính mạng.

Thời gian gần đây tại Mỹ liên tục xảy ra các vụ xả súng, nhất là tại trường học.

Hôm 21/10, một học sinh 12 tuổi đã bắn chết một giáo viên tại trường trung học cơ sở Sparks thuộc bang Nevada và làm bị thương 2 bạn học rồi tự sát.

Ngày 22/10, cảnh sát California bắn chết Andy Lopez, một bé trai 13 tuổi mang theo một khẩu súng bắn chim có hình dáng giống súng tiêu liên AK-47. Andy Lopez bị bắn chết vì đã không chịu buông súng theo yêu cầu của cảnh sát.

Tiếp đó, ngày 23/10, một cô giáo 24 tuổi đã bị một nam sinh 14 tuổi sát hại tại trường trung học phổ thông Danvers, bang Massachusetts. 

Trong khi đó, ngày 24/10, một nam sinh Mỹ 11 tuổi đã phải ra tòa vì tình nghi âm mưu giết người sau khi mang một khẩu súng ngắn cùng 400 viên đạn và nhiều dao tới trường trung học cơ sở Frontier ở Vancouver, bang Washington. Cảnh sát cho biết đối tượng đã bị thẩm vấn và bắt giữ vì âm mưu giết người. 

Các vụ việc liên tiếp trên gợi lại vụ thảm sát tại một trường học ở Newtown, bang Connecticut, tháng 12 năm ngoái làm 26 người thiệt mạng, trong đó có 20 trẻ em. Nó cũng đồng thời làm nóng cuộc tranh cãi dai dẳng tại Mỹ xung quanh việc siết chặt kiểm soát sử dụng súng đạn.

Vũ Anh
Theo AFP