1. Dòng sự kiện:
  2. Chiến sự Nga - Ukraine
  3. Bầu cử tổng thống Mỹ 2024
  4. Chiến sự Israel - Hamas

Nhật Bản hỗ trợ Thừa Thiên - Huế khắc phục hậu quả mưa lũ

An Bình

(Dân trí) - Chính phủ Nhật Bản thông qua Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA) đã chuyển hàng viện trợ tới người dân tỉnh Thừa Thiên - Huế để giúp khắc phục hậu quả nặng nề do mưa lũ.

Nhật Bản hỗ trợ Thừa Thiên - Huế khắc phục hậu quả mưa lũ - 1

Đại diện của Nhật Bản trao tượng trưng hàng cứu trợ cho đại diện của cơ quan phòng chống thiên tai Việt Nam (Ảnh: JICA Việt Nam)

Chia sẻ những khó khăn mất mát do bão lũ của người dân Việt Nam, Chính phủ Nhật Bản thông qua Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA) đã quyết định chuyển hàng viện trợ tới nhân dân tỉnh Thừa Thiên - Huế. Lô hàng gồm 50 máy lọc nước và 250 tấm trải nhựa nhằm giúp người dân trong vùng bị ảnh hưởng bão lũ có thể khắc phục hậu quả do thiên tai, sớm ổn định cuộc sống.

Số hàng viện trợ này ngay lập tức đã được chuyển từ Nhật Bản và sẽ về tới Sân bay Đà Nẵng làm hai đợt, đợt đầu tiên vào ngày 19/10, thông cáo của JICA cho biết.

Thay mặt Chính phủ Việt Nam, Ban chỉ đạo Trung ương về phòng, chống thiên tai - Tổng cục Phòng, chống thiên tai sẽ tiếp nhận số hàng trên và chuyển cho người dân vùng lũ các tỉnh Thừa Thiên - Huế.

Ban chỉ đạo Trung ương về Phòng, chống thiên tai đang khẩn trương làm việc với Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Thừa Thiên - Huế để đưa hàng cứu trợ đến tay người dân vùng thiên tai trong thời gian sớm nhất.

Nhật Bản hỗ trợ Thừa Thiên - Huế khắc phục hậu quả mưa lũ - 2

Lô hàng viện trợ của Nhật Bản gửi tới người dân Thừa Thiên - Huế (Ảnh: JICA Việt Nam)

Theo Ban chỉ đạo Trung ương về phòng, chống thiên tai, từ đầu tháng 10, mưa do bão số 6 và 7 đã gây ra lũ lớn trên sông tại khu vực duyên hải miền Trung. Hơn 7 triệu người dân trong khu vực bị ảnh hưởng; hàng ngàn héc-ta lúa, hoa màu bị thiệt hại…

Từ ngày 16/10, do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, mưa lớn tiếp tục trở lại, hiện tượng lũ chồng lũ gây thiệt hại nặng nề đến tính mạng và đời sống, sản xuất của người dân vùng chịu ảnh hưởng.

Trước những thiệt hại nghiêm trọng do áp thấp và mưa lũ gây ra, Đảng và nhà nước Việt Nam đã và đang khẩn trương triển khai nhiều hoạt động ứng phó, hỗ trợ khắc phục hậu quả kịp thời giúp người dân giảm bớt phần nào những thiệt hại.