1. Dòng sự kiện:
  2. Bầu cử tổng thống Mỹ 2024
  3. Chiến sự Nga - Ukraine
  4. Ông Trump bị ám sát hụt

Nhật Bản: Hành khách tự thiêu trên tàu cao tốc, 2 người chết

(Dân trí) - Truyền hình Nhật Bản ngày 30/6 cho biết, 2 người đã thiệt mạng trên một chuyến tàu cao tốc Shinkansen, sau khi một người đàn ông trên khoang bất ngờ tưới hóa chất lên người rồi tự thiêu.

Các nhân viên cứu hộ đưa người bị thương xuống tàu (Ảnh:
Các nhân viên cứu hộ đưa người bị thương xuống tàu (Ảnh: Kyodo News)

Thông tin được kênh NHK của Nhật đăng tải. Theo đó sự việc xảy ra vào khoảng 11 giờ 30 phút giờ địa phương, trên đoàn tàu cao tốc đang trong hành trình từ Tokyo tới Osaka chở theo 1.000 người.

Sự việc xảy ra tại toa số 1 lúc đoàn tàu đang di chuyển qua khu vực giữa thành phố Yokohama và Odawara. Khi đến gần thành phố Odawara, hệ thống phanh khẩn cấp trên tàu bỗng được kích hoạt. Hình ảnh từ truyền hình địa phương cho thấy đoàn tàu dừng lại giữa đường và có khói trắng bốc ra từ bên trong toa số 1.

Đại diện cơ quan cứu hỏa cho biết ít nhất có 6 người bị thương. Sự cố khiến toàn bộ các tuyến tàu cao tốc giữa Tokyo và Osaka bị tạm dừng.

Cơ quan chức năng chưa cung cấp thông tin về nguyên nhân vụ việc trên, mà chỉ cho biết: đang xử lý vụ việc theo hướng một vụ tự sát.

Giới chức đường sắt Nhật Bản cho biết đoàn tàu dừng đột ngột sau khi nút dừng khẩn cấp được nhấn và người đàn ông tự thiêu sau đó được phát hiện gần khu vệ sinh trên toa số 1.

Hãng thông tấn Kyodo dẫn lời cơ quan chức năng cho biết, lái tàu đã cố gắng tìm cách dập lửa.

Người thứ hai thiệt mạng là một hành khách nữ, được tìm thấy ở phía cuối toa tàu.

Một số người khác có vẻ như bị ảnh hưởng bởi hít phải khói.

Hình ảnh trên truyền hình địa phương cho thấy nhiều người nằm trên cáng được các nhân viên cứu hộ khiêng rời khỏi tàu.

Thanh Tùng
Theo BBC