Thứ tư, 06/03/2019 - 06:57

Người Triều Tiên cờ hoa rực rỡ đón ông Kim Jong-un sau chuyến thăm Việt Nam

Dân trí

Đoạn video do truyền thông nhà nước Triều Tiên đăng tải cho thấy đông đảo quan chức và người dân Triều Tiên đã tới nhà ga Bình Nhưỡng để chào đón Chủ tịch Kim Jong-un trở về sau chuyến thăm Việt Nam.

Người Triều Tiên cờ hoa rực rỡ đón ông Kim Jong-un sau chuyến thăm Việt Nam

 

Người Triều Tiên cờ hoa rực rỡ đón ông Kim Jong-un sau chuyến thăm Việt Nam - 1

Đông đảo người dân Triều Tiên có mặt tại nhà ga Bình Nhưỡng chào đón nhà lãnh đạo Kim Jong-un về nước. (Ảnh: KCNA)

“Nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã về nước vào ngày 5/3 sau khi kết thúc thành công chuyến thăm hữu nghị chính thức Việt Nam”, hãng thông tấn quốc gia Triều Tiên (KCNA) đưa tin hôm qua.

Theo KCNA, “vào lúc 3 giờ sáng”, đoàn tàu chở ông Kim Jong-un đã “tới nhà ga” ở Bình Nhưỡng. KCNA cho biết các quan chức cấp cao của Triều Tiên đã chào đón nhà lãnh đạo trở về với những lời chúc mừng “nồng nhiệt”.

Hình ảnh từ đoạn video cho thấy nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã duyệt đội danh dự, bắt tay các quan chức và trò chuyện với hai em nhỏ tặng hoa cho ông. Đông đảo người dân Triều Tiên cũng có mặt tại nhà ga, cầm hoa chào đón nhà lãnh đạo trở về.

Người Triều Tiên cờ hoa rực rỡ đón ông Kim Jong-un sau chuyến thăm Việt Nam - 2

Ông Kim Jong-un bắt tay các quan chức Triều Tiên khi tới nhà ga Bình Nhưỡng. (Ảnh: KCNA)

Trước đó, đoàn tàu của ông Kim Jong-un chính thức lăn bánh khỏi ga Đồng Đăng (Việt Nam) trưa 2/3 sau chuyến công du 5 ngày. Trong hành trình trở về này, đoàn tàu mất khoảng 62 giờ đồng hồ để di chuyển từ Đồng Đăng đến Bình Nhưỡng, nhanh hơn so với 66 giờ đồng hồ lượt đi.

Trái với đồn đoán ban đầu, đoàn tàu của ông Kim Jong-un không dừng lại tại ga Quảng Châu hay Bắc Kinh của Trung Quốc để nhà lãnh đạo Triều Tiên có thể có một cuộc gặp với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình.

Thành Đạt

Video: RT