Nga sẽ xây thêm 100 căn cứ và sân bay quân sự

(Dân trí) - Khoảng 100 cơ sở hạ tầng quốc phòng mới, trong đó có các sân bay, các căn cứ cung ứng và bảo dưỡng, sẽ được xây dựng tại Nga nhằm thích nghi với các hệ thống vũ khí mới.

Phi đội bay nhào lộn Russian Knights của Nga biểu diễn trong một sự kiện hồi tháng này.

Phi đội bay nhào lộn Russian Knights của Nga biểu diễn trong một sự kiện hồi tháng này.

Thông tin trên được Tướng Valery Gerasimov, Tổng tham mưu trưởng lực lượng vũ trang Nga, cho biết hôm 27/6.

Cũng theo ông Gerasimov, đến năm 2016, tổng cộng 316 địa điểm đồn trú sẽ được xây dựng và con số này sẽ tăng lên 495 vào năm 2020.

Ông Gerasimov cho biết thêm, hơn 3.000 cơ sở, trong đó có các doanh trại, bãi đỗ xe, quán ăn tự phục vụ... cũng sẽ được xây dựng tại các địa điểm trên.

Tất cả các cơ sở đó sẽ được đưa vào hoạt động trước khi các thiết bị quân sự và vũ khí mới của Nga được bàn giao cho quân đội, ông Gerasimov nói. Các cơ sở khác dự kiến bao gồm các địa điểm thử nghiệm hải quân, trên bộ và trên không và các trung tâm huấn luyện hiện đại.

Tướng Gerasimov cho rằng tất cả những điều đó sẽ giúp nâng cao đáng kể chất lượng huấn luyện và khiến lực lượng vũ trang hoạt động hiệu quả hơn.

Hồi đầu tháng 5, Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev cho hay thị phần của các loại vũ khí mới được biên chế trong quân đội Nga phải tăng lên 75% vào năm 2020. Các quan chức Nga trước đó trích dẫn các mục tiêu hiện đại hóa vũ khí là 30% vào năm 2015 và 70% vào năm 2020.

Chính phủ Nga đã dành 730 tỷ USD cho một chương trình hiện đại hóa lực lượng vũ trang đầy tham vọng đến năm 2020.

An Bình
Theo RIA

Đang được quan tâm