Nga sắp ký thỏa thuận cung cấp vũ khí cho Indonesia

(Dân trí) - Nga trong tuần này sẽ ký thỏa thuận cung cấp vũ khí cho Indonesia và cho phép Jakarta chế tạo đạn dược theo giấy phép, Cố vấn Văn phòng Tổng thống Nga Yuri Ushakov chia sẻ với báo giới hôm nay 17/5.

Tổng thống Nga Vladimir Putin (phải) bắt tay Tổng thống Indonesia Joko Widodo tại Hội nghị APEC năm 2014 (Ảnh: AP)
Tổng thống Nga Vladimir Putin (phải) bắt tay Tổng thống Indonesia Joko Widodo tại Hội nghị APEC năm 2014 (Ảnh: AP)

Theo ông Yuri Ushakov, thỏa thuận cung cấp vũ khí cho Indonesia và cho phép Jakarta chế tạo đạn dược theo giấy phép sẽ được ký trong khuôn khổ hội nghị thượng đỉnh Nga - ASEAN dự kiến diễn ra tại khu nghỉ dưỡng Biển Đen ở thành phố Sochi, Nga vào cuối tuần này. Tuy nhiên, thông tin chi tiết về các loại vũ khí mà Nga sẽ cung cấp cho Indonesia vẫn chưa được tiết lộ.

Theo lịch trình, Tổng thống Nga Vladimir Putin sẽ tiếp đón Tổng thống Indonesia Joko Widodo tại Sochi vào thứ 4 ngày 18/5.

Trước đó, tờ Antara dẫn tin cho biết Indonesia có thể sẽ ký thỏa thuận mua 8 máy bay chiến đấu đa nhiệm Su-35 của Nga tại hội nghị thượng đỉnh Nga – ASEAN trong tháng 5.

Đây là một phần trong kế hoạch nhằm nâng cấp hệ thống vũ khí của Indonesia và tăng cường sức mạnh chiến đấu của lực lượng quốc phòng Indonesia.

Thành Đạt

Tổng hợp