Nga phát triển phi cơ thần tốc giúp điều quân khắp thế giới trong 7 giờ

(Dân trí) - Đến năm 2024, Nga sẽ sở hữu một đội phi cơ vận tải hạng nặng, bay với tốc độ siêu thanh, đồng thời có thể di chuyển một đơn vị chiến thuật gồm 400 xe tăng Armata tới khắp nơi trên thế giới chỉ trong vòng 7 giờ.

Theo

Theo RT , Ủy ban Công nghiệp - Quốc phòng Nga ở Mátxcơva đang phát triển mẫu máy bay vận tải PAK TA có thể bay với tốc độ lên đến 2.000 km/h và có trọng tải khoảng 200 tấn trong khuôn khổ Dự án cùng tên nhằm thay thế dần các phi cơ vận tải hiện nay. (Ảnh: RT)
 
RT dẫn một nguồn tin quân đội cho biết, đến năm 2024, Nga sẽ hoàn thành 80 chiếc PAK TA, phi cơ vận tải có thể hoạt động trong phạm vi ít nhất là 7.000 km. Điều này đồng nghĩa với việc Bộ Tư lệnh Trung ương Nga sẽ có thể điều động một đội xe bọc thép sẵn sàng chiến đấu tới bất kỳ chiến trường nào trên thế giới chỉ trong 7 giờ. (Ảnh: RT)

Theo

Theo thiết kế, phi cơ PAK TA sẽ đảm nhiệm khâu vận chuyển xe tăng, các tên lửa hạng nặng cùng các khí tài quân sự như hệ thống vũ khí pháo tự hành tăng cường, phức hợp tên lửa phòng không, hệ thống phóng tên lửa đa nòng, hay phương tiện chặn tên lửa chống tăng. (Ảnh: RT)

RT

RT dẫn lời một quan chức tham gia buổi họp kín của Ủy ban Công nghiệp-Quốc phòng Nga cho hay dự án PAK TA ban đầu định chế tạo phi cơ vận tải với tốc độ 900 km/h và phạm vi hoạt động 4.500 km, đồng thời chế tạo máy bay vận tải thân rộng với tải trọng từ 80 đến 200 tấn, thay thế toàn bộ các phi cơ Ilyushin và Antonov đang sử dụng. Tuy nhiên, sau đó máy bay PAK TA đã được yêu cầu thiết kế để bay với vận tốc siêu thanh. (Ảnh: RT)

RT

 Nguồn tin giấu tên trên cho hay: "Đây là lần đầu tiên chúng tôi có mục tiêu tạo ra một phi cơ có thể đưa một đội quân tới mọi nơi trên thế giới". Ông bổ sung, các máy bay PAK TA mới được đặt hàng với yêu cầu đưa một số lượng quân nhân bằng với quân số của NATO hay của lực lượng Mỹ từng tham chiến ở Iraq, tới bất kỳ chiến trường nào chỉ trong vòng vài giờ. (Ảnh: RT)

RT

Phi cơ PAK TA sẽ có khả năng đưa hàng lên khoang và  thả vũ khí cùng các binh lính xuống mọi loại địa hình.Theo RT, một phi đội máy bay PAK TA (gồm khoảng vài chục chiếc) có thể chở 400 xe tăng hạng nặng Armata hoặc 900 phương tiện bọc thép hạng nhẹ như pháo chống tăng tự hành đổ bộ từ trên không Sprut-SD. Trong ảnh là pháo chống tăng tự hành đổ bộ từ trên không Sprut-SD. (Ảnh: RT)

Một số hình ảnh khác về phi cơ thần tốc PAK TA đang trong quá trình chế tạo:

Thoa Phạm


Thoa Phạm


Thoa Phạm


Thoa Phạm


Thoa Phạm

Thoa Phạm
Theo RT