Chủ nhật, 04/06/2017 - 18:00

Nga lần đầu phóng tên lửa Iskander-M bên ngoài lãnh thổ

Bộ Quốc phòng Nga vừa tung ra đoạn video ghi lại cảnh nước này lần đầu tiên phóng tên lửa đạn đạo chiến thuật Iskander-M ở một nơi nằm ngoài lãnh thổ Nga.

Vụ phóng tên lửa này được tiến hành trong cuộc tập trận chung Nga - Tajikistan có tên "Dushanbe-Counterterror".

Trong giai đoạn cuối cùng của cuộc tập trận, lực lượng tên lửa quân đội Nga đã phá hủy một mục tiêu khủng bố giả định nằm cách xa vị trí phóng 140km. Mục tiêu này cũng đã bị tấn công bởi máy bay ném bom tầm xa Tu-22M3 và pháo phản lực bắn loạt Uragan.

Tên lửa đạn đạo chiến thuật Iskander-M của Nga
Tên lửa đạn đạo chiến thuật Iskander-M của Nga

Iskander-M đã được biên chế vào quân đội Nga từ năm 2006 nhằm thay thế cho hệ thống OTR-23 Oka. Nó được thiết kế để tấn công nhiều mục tiêu của có giá trị cao của quân địch như cầu cảng, trại huấn luyện, căn cứ tên lửa hay sở chỉ huy.

Tên lửa có tầm bắn tối đa 500km, được đánh giá là rất cơ động với thời gian triển khai sẵn sàng chiến đấu chỉ khoảng 20 phút. Iskander có thể mang theo nhiều đầu đạn từ loại xuyên phá, nổ mảnh hay hạt nhân, cùng chuyển hướng linh hoạt trong quá trình bay nhằm tránh các hệ thống tên lửa phòng không của đối phương.

"Dushanbe-Counterterror” là cuộc tập trận đầu tiên được tiến hành ở trung tâm huấn luyện chống khủng bố của Cộng đồng các quốc gia độc lập (CIS).

Video Nga phóng Iskander-M khi tập trận cùng Tajikistan:

Theo Đặng Vũ/Sputnik

An ninh thủ đô

Đáng quan tâm
Mới nhất