Thứ bảy, 04/07/2015 - 13:30

Nga: 3 vụ việc liên tiếp với máy bay MiG-29 và Mi-8

Dân trí

Một phi cơ chiến đấu MiG-29 của Nga chiều 3/7 bị rơi tại khu vực biên giới Kushchevskaya, thuộc tỉnh tây nam Krasnodar. May mắn phi công kịp nhảy dù ra an toàn.

Nga: 3 vụ việc liên tiếp với máy bay MiG-29 và Mi-8

Tai nạn xảy ra tại khu vực biên giới Kushchevskaya, thuộc tỉnh tây nam Krasnodar. (Ảnh minh họa: RT)

Tân Hoa xã trích dẫn nguồn tin từ Itar-Tass cho biết, vụ tai nạn xảy ra khoảng 15h chiều 3/7 (giờ địa phương), khi chiếc MiG-29 vừa hoàn thành chương trình bay huấn luyện. 

Itars - Tass dẫn lời Phát ngôn viên thông tin Bộ Quốc Phòng Nga cho biết, phi công đã nhảy dù ra khỏi máy bay và sau đó được lực lượng cứu hộ dưới mặt đất tìm thấy. Máy bay không mang vũ khí đạn dược, nên khi rơi xuống đất cũng không gây thiệt hại về người.

Hiện tại Bộ Quốc phòng Nga đã cử một nhóm chuyên gia tới hiện trường để điều tra nguyên nhân vụ tai nạn. Không quân Nga quyết định sẽ tạm dừng mọi hoạt động huấn luyện bay đối với MiG-29 trước khi tìm ra lý do gây ra vụ rơi này. 

Trong vòng 1 tháng qua, liên tiếp xảy ra 2 vụ rơi máy bay MiG - 29 tại Nga. Hồi đầu tháng 6, một chiếc MiG - 29 cũng bị rơi khi đang bay huấn luyện ở ngoại ô Astrakhan tại khu vực thao trường Ashuluk.

Trong một diễn biến khác, một chiếc máy bay Mi-8 của Nga cũng được cho là trong tình trạng "mất tích" tại Khu tự trị Khanty-Mansi rạng sáng 3/7, trên máy bay có 5 người.
 
Hương Giang 
Theo Tân Hoa xã