Mỹ: Thẩm phán “hành xác” con gái bị đình chỉ công tác

(Dân trí) - Một thẩm phán bang Texas bị quay cảnh dùng chiếc thắt lưng đánh đập thậm tệ cô con gái tuổi “teen” đã bị tạm thời đình chỉ công tác, các quan chức tư pháp Mỹ cho hay.

 
Mỹ: Thẩm phán “hành xác” con gái bị đình chỉ công tác - 1
Hình ảnh cắt ra từ video cho thấy cảnh ông Adams đánh con gái.
 
Đoạn video dài 9 phút ghi lại cảnh ông William Adams quất vào người con gái Hillary Adams 17 lần bằng một chiếc thắt lưng, bất chấp những lời van xin của cô bé, đã được tải lên mạng và thu hút nhiều người xem. Vụ việc xảy ra hồi năm 2004 khi Hillary 16 tuổi.

Trong tuyên bố đưa ra ngày 22/11, Toà án Tối cao bang Texas nói rằng ông Adams, một thẩm phán toà dân sự, đã tạm bị đình chỉ công tác trong khi giới chức điều tra vụ việc.

Đoạn video đã gây ra sự giận dữ trong công chúng, nhất là khi ông Adams lại là thẩm phán chuyên giải quyết các vụ ngược đãi và lạm dụng trẻ em.

Trong cuộc phỏng vấn với kênh NBC hồi đầu tháng này, Hillary cho hay chuyện đánh đập diễn ra thường xuyên tại nhà của gia đình, khiến cô phải đặt máy quay để ghi lại hành động hung dữ của bố mình.

Ông Adams thừa nhận video là có thật, nhưng nói rằng hành động của ông trên thực tế không tồi tệ tới mức như trong video.

An Bình
Theo AFP