Mỹ sắp có nữ Bộ trưởng Không quân mới

Ngày 21-5, Tổng thống Donald Trump tuyên bố ông dự định đề cử bà Barbara Barrett, cựu Chủ tịch của Tập đoàn Aerospace, vào vị trí Bộ trưởng Không quân, theo đài CNN.

"Tôi vui mừng thông báo đề cử bà Barbara Barrett của bang Arizona và là cựu Chủ tịch của Tập đoàn Aerospace vào vị trí Bộ trưởng Không quân", ông Trump viết trên Twitter. "Bà ấy sẽ là một bộ trưởng xuất sắc!".

Mỹ sắp có nữ Bộ trưởng Không quân mới - 1

Trang Twitter của ông Trump thông báo về việc đề cửa bà Barrett. Ảnh: TWITTER

Nếu được Thượng viện phê chuẩn, bà Barrett sẽ thay thế vị trí người tiền nhiệm Heather Wilson đã từ chức hồi tháng 3 để quay trở lại công việc trong ngành giáo dục.

Mỹ sắp có nữ Bộ trưởng Không quân mới - 2

Bà Barrett sẽ trở thành nữ bộ trưởng thứ ba ở cương vị này. Ảnh: THE NEW YORK TIMES

Trước đó, với tư cách là Chủ tịch Hội đồng quản trị của Tập đoàn Aerospace, bà Barrett đã giám sát một "trung tâm nghiên cứu và phát triển trị giá 1 tỉ USD cho hệ thống an ninh quốc gia và không gian quân sự, theo CNN.

Ngoài ra, bà tham gia tư vấn cho năm đời tổng thống Mỹ về chính sách thương mại và quốc phòng, cũng như đảm nhiệm vị trí Đại sứ Mỹ tại Phần Lan dưới thời Tổng thống George W. Bush.

Bà Barrett cũng được đánh giá cao nếu ngồi vào vị trí Bộ trưởng Không quân Mỹ.

Thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa Kevin Cramer nói rằng: "Tôi rất vui khi thấy Tổng thống Trump đề cử một ứng cử viên đủ tiêu chuẩn vào vị trí quan trọng này".

Ông Crammer nói trong một tuyên bố: "Tôi mong được gặp để thảo luận về các ưu tiên cũng như theo dõi về tầm nhìn của bà ấy trong lãnh đạo Không quân của chúng ta".

Người tiền nhiệm Wilson cũng đã ca ngợi sự lựa chọn này của ông Trump: "Một sự lựa chọn tuyệt vời của Tổng thống!".

Mỹ sắp có nữ Bộ trưởng Không quân mới - 3

Bà Heather Wilson rời Chính phủ để trở lại công việc giáo dục. Ảnh: THE WASHINGTON POST

Trong thư từ chức tháng 3-2019, bà Wilson cho biết sẽ rời chính phủ để trở thành Chủ tịch tiếp theo của Đại học Texas tại El Paso vào tháng 9 tới.

Theo Nguyên Văn

Pháp luật TP.HCM

Đang được quan tâm