Mỹ: Cấm nghe iPod khi qua đường

(Dân trí) - Chỉ trong nay mai, người New York nào vô tình qua đường trong khi đang nghe iPod hoặc nói chuyện bằng điện thoại di động có thể sẽ bị phạt 100 USD.

Thượng nghị sĩ Carl Kruger của bang New York cho biết, chỉ từ tháng 9 năm ngoái đến nay đã có 3 người đi bộ ở quận Brooklyn của New York thiệt mạng vì dùng thiết bị điện tử khi đang tham gia giao thông. Trong đó có một vụ những người gần đó đã hét “Cẩn thận” nhưng chẳng giúp được gì vì người đi bộ không nghe thấy.

 

Thượng nghị sĩ Kruger còn cho biết, ông sẽ ban hành quy định cấm sử dụng các loại thiết bị như của Blackberry và trò chơi video khi qua đường.

 

“Chính quyền có nghĩa vụ bảo vệ tất cả công dân. Các đồ điện tử này đang bắt đầu gây nguy hiểm, ảnh hưởng đến an toàn chung của mọi người”, ông Kruger nói.

 

Những người New York “nghiện công nghệ” đi chầm chậm trên vỉa hè và bến xe điện ngầm trông như một tập thể lười biếng, thỉnh thoảng lại như đang nói chuyện một mình vì dùng các thiết bị không dây hoặc nhún nhảy, lắc lư theo điệu nhạc mà chỉ họ mới nghe thấy, còn người ngoài chỉ thấy họ lắc lư trong “tĩnh lặng”.

 

“Tôi không định xâm phạm quyền tự do của mỗi cá nhân. Nhưng khi họ vừa nghe iPod, hay thiết bị của Blackberry, điện thoại di động hay trò chơi điện tử, vừa lao vào dòng xe cộ xuôi ngược thì đó là một việc nguy hiểm. Nó đang tr thành một vấn đề ln của cả nước”, ông Kruger khẳng định.

 

Nhật Linh

Theo Reuters

Đang được quan tâm