Máy bay quân sự Mỹ tiếp đất ngửa bụng, 2 phi công tử nạn

(Dân trí) - Hai phi công không quân Mỹ đã thiệt mạng trong một vụ tai nạn diễn ra trong buổi bay huấn luyện. Một trong hai máy bay liên quan tới vụ tai nạn đã tiếp đất trong tình trạng ngửa bụng lên trời.

Máy bay quân sự Mỹ tiếp đất ngửa bụng, 2 phi công tử nạn

Máy bay quân sự Mỹ tiếp đất ngửa bụng, 2 phi công tử nạn - 1

Một chiếc T-38 tiếp đất trong tình trạng ngửa bụng (Ảnh: ABC 5)

Không quân Mỹ ngày 21/11 thông báo rằng vụ tai nạn xảy ra lúc 9 giờ sáng cùng ngày tại căn cứ Vance ở Oklahoma, Mỹ. Đại diện cơ sở quân sự xác nhận có 2 chiếc máy bay T-38 Talon có liên quan tới vụ tai nạn và mỗi máy bay có 2 quân nhân ngồi trên khi vụ việc xảy ra.

Hiện chưa rõ 2 máy bay đâm phải nhau hay 1 trong 2 chiếc tự rơi khi làm nhiệm vụ huấn luyện.

Hình ảnh ghi lại từ hiện trường cho thấy một chiếc T-38 tiếp đất trong tình trạng ngửa bụng lên trời, trong khi chiếc còn lại dường như hạ cánh trong điều kiện bình thường.

Căn cứ Vance chưa công bố về tình trạng 2 người còn lại, những người cũng tham gia vào nhiệm vụ huấn luyện với 2 phi công xấu số.

Xe cứu thương và cứu hỏa đã có mặt ở hiện trường. Các cuộc điều tra về an toàn bắt đầu được tiến hành để tìm ra nguyên nhân vụ tai nạn.

Thượng nghị sĩ Oklahoma James Lankford đã gửi lời chia buồn với 2 phi công thiệt mạng: “Các quân nhân của chúng ta đã công hiến mọi thứ kể cả mạng sống để bảo vệ nước Mỹ. Tôi cảm thấy buồn sâu sắc vì cái chết của 2 quân nhân ở căn cứ không quân Vance trong nhiệm vụ diễn tập”

Đây không phải là lần đầu tiên một vụ tai nạn với T-38 xảy ra ở căn cứ Vance. Hồi tháng 8 năm ngoái, một chiếc T-38 đã rơi khi huấn luyện nhưng phi công đã thoát ra kịp bằng cách nhảy dù.

T-38 Talon là loại máy bay huấn luyện phản lực siêu thanh hai động cơ do Northrop sản xuất. Nó là biến thể của máy bay F-5 Tiger. T-38 là chiếc máy bay huấn luyện siêu thanh đầu tiên trên thế giới và tới nay vẫn còn trong biên chế của không quân nhiều nước.

Máy bay quân sự Mỹ tiếp đất ngửa bụng, 2 phi công tử nạn - 2

Máy bay T-38 (Ảnh: Getty)

Đức Hoàng

Theo Dailymail

Tin liên quan