Máy bay chở hơn 100 người nổ động cơ giữa trời

(Dân trí) - Một máy bay của hãng hàng không Southwest Airlines đã bất ngờ nổ động cơ khi đang trên đường từ New Orleans đến Orlando (Mỹ). Sự cố khiến máy bay buộc phải chuyển hướng và hạ cánh khẩn cấp.


Động cơ máy bay bị xé toạc sau vụ nổ. (Ảnh: Twitter)

Động cơ máy bay bị xé toạc sau vụ nổ. (Ảnh: Twitter)

Đài NBC dẫn thông báo từ hãng hàng không Southwest Airlines cho biết, sự cố xảy ra sáng qua 27/8. Máy bay Boeing 737 của hãng bất ngờ trục trặc động cơ khiến động cơ nổ thành nhiều mảnh.

Được biết, máy bay này cất cánh từ sân bay quốc tế ở Louis Armstrong khoảng hơn 9h sáng qua, chở theo 99 hành khách và 5 thành viên phi hành đoàn. Ngay khi phát hiện động cơ bị nổ, phi công đã chuyển hướng và cho máy bay hạ cánh khẩn cấp ở sân bay Pensacola khoảng 9h40. May mắn không có ai bị thương.

Hành khách cho biết, họ nghe thấy một tiếng nổ lớn và khói bốc lên từ động cơ bên trái máy bay, nhiều mảnh vỡ bay tứ tung. Những hình ảnh đăng tải trên mạng xã hội cho thấy động cơ bên trái của máy bay đã bị vỡ tung và mất hẳn một phần.

Ngay khi xảy ra sự cố, các mặt nạ dưỡng khí trên máy bay đã được thả xuống cho hành khách. Nhiều hành khách trên máy bay vô cùng hoảng sợ, nhiều người bật khóc. Một hành khách có tên Julie Stevens kể lại: “Tôi cứ nghĩ đó là một vụ tấn công và máy bay bắt đầu rơi”.

Chris Mainz, phát ngôn viên hãng hàng không Southwest Airlines, cho biết các cơ quan chức năng đang điều tra nguyên nhân khiến động cơ máy bay bị trục trặc. Người phát ngôn cho biết máy bay gặp sự cố này được mua năm 2000.

Minh Phương

Theo NBC