Thứ hai, 14/01/2019 - 14:21

Rơi máy bay Boeing 707 ở Iran, 15 người thiệt mạng

Dân trí

Một máy bay Boeing 707 được cho là chở ít nhất 10 người đã rơi ở gần thủ đô Tehran của Iran khi chuẩn bị hạ cánh hôm nay 14/1. Một số nguồn tin nói rằng, sự cố này có thể do phi công hạ cánh nhầm sân bay không phù hợp. Tai nạn khiến ít nhất 15 trong số 16 người trên khoang thiệt mạng.

Máy bay chở hàng bốc cháy ngùn ngụt sau khi rơi gần khu dân cư ở Tehran

Rơi máy bay Boeing 707 ở Iran, 15 người thiệt mạng - Ảnh 2.

Chiếc máy bay bốc cháy và vỡ thành nhiều mảnh sau khi lao xuống một khu dân cư. (Ảnh: Twitter)

15 người thiệt mạng

Reuters dẫn thông tin từ quân đội Iran cho biết, máy bay gặp nạn là một máy bay quân sự và 15 trong số 16 người trên khoang đã thiệt mạng."Chiếc Boeing 707 chở thịt từ Bishkek ở Kyrgyzstan đã hạ cánh khẩn cấp ở sân bay Fath... kỹ sư của máy bay đã được chuyển đến bệnh viện cấp cứu".

Lực lượng cứu hộ đã tìm thấy ít nhất 7 thi thể tại hiện trường. Thông tin trước đó nói rằng, trên khoang chỉ có 10 người.

Rơi máy bay Boeing 707 ở Iran, 15 người thiệt mạng - Ảnh 3.

Chiếc máy bay lao vào một nhà dân. (Ảnh: EPA)


Rơi máy bay Boeing 707 ở Iran, 15 người thiệt mạng - Ảnh 4.

Máy bay bị vỡ tan tành thành nhiều mảnh. (Ảnh: EPA)

Nghi vấn hạ cánh nhầm sân bay

Theo truyền thông địa phương, vụ tai nạn xảy ra ở khu vực Karaj, ngoại ô thủ đô Tehran. Máy bay gặp nạn là một chiếc Boeing -707 chở hàng, xuất phát từ Bishkek (Kyrgyzstan) và dự kiến hạ cánh ở sân bay quốc tế Payam.

Một số nguồn tin nói rằng, máy bay chở hàng này theo kế hoạch sẽ hạ cánh ở sân bay quốc tế Payam, song không rõ vì lý do nào lại hạ cánh ở sân bay Fath. Một số hãng tin địa phương nói rằng, vụ rơi máy bay này có thể là do thời tiết xấu. Trong khi các nguồn khác cho rằng, phi công đã hạ cánh nhầm sân bay không thích hợp cho một máy bay chở hàng cỡ lớn.

RT dẫn lời giới chức cơ quan cứu hộ khẩn cấp Iran cho biết, các phi công đã mất kiểm soát chiếc máy bay trong lúc hạ cánh xuống sân bay khiến nó không thể tiếp cận đường băng và lao vào một khu dân cư.

Tuy nhiên, hiện chưa rõ máy bay xấu số này thuộc quản lý của bên nào. Cơ quan quản lý hàng không dân dụng Iran xác nhận, chiếc máy bay gặp nạn là của Kyrgyzstan. Trong khi đó, một phát ngôn viên sân bay Manta của Kyrgyzstan thì cho biết, đây là máy bay của hãng hàng không Payam Air của Iran.

Rơi máy bay Boeing 707 ở Iran, 15 người thiệt mạng - Ảnh 5.

(Ảnh: Twitter)

Các hình ảnh đăng tải trên truyền thông Iran cho thấy, chiếc Boeing -707 dường như bị vỡ thành nhiều mảnh và bốc cháy sau khi rơi. Lực lượng cứu hộ đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường, song hiện chưa có số liệu cụ thể về thương vong, thiệt hại. Theo truyền thông địa phương, phi công của máy bay có thể vẫn còn sống sót sau tai nạn.

Rơi máy bay Boeing 707 ở Iran, 15 người thiệt mạng - Ảnh 6.

Ảnh: Twitter

Boeing -707 là một máy bay dạng thân nhỏ, sử dụng 4 động cơ và được đưa vào hoạt động từ năm 1957. Với tầm hoạt động từ 5.000 km đến xấp xỉ 11.000km, đây từng được coi là loại máy bay đã giúp thay đổi đáng kể ngành hàng không phương Tây. Tuy nhiên, ngày nay các hãng hàng không dân dụng lớn không còn sử dụng loại máy bay này.

Minh Phương

Theo RT

Từ khóa: