Thứ sáu, 15/03/2019 - 20:48

Máy bay Boeing 737-800 hạ cánh khẩn cấp ở Nga

Dân trí

Một máy bay Boeing 737-800 của Nga hôm nay đã phải hạ cánh khẩn cấp ở sân bay miền bắc nước này nghi do lỗi động cơ. Sự cố diễn ra trong bối cảnh Boeing đang đối mặt với cuộc khủng hoảng chưa từng có sau tai nạn thảm khốc của máy bay Boeing 737 Max 8 của hãng hàng không Ethiopian Airlines cuối tuần trước.

 

boeing.jpg
Một máy bay Boeing 737-800 (Ảnh: Sputnik)


Theo hãng tin Sputnik, máy bay dân dụng trên gặp nạn khi trong hành trình từ thành phố Mirny (Siberia, miền đông Nga) đến Moscow.
Máy bay chở 157 hành khách và 6 thành viên phi hành đoàn này đã phải hạ cánh khẩn cấp ở sân bay Syktyvkar (miền bắc Nga). May mắn toàn bộ hành khách và phi hành đoàn không bị thương.

"Máy bay đã hạ cánh khẩn cấp ở Syktyvkar. Giới chức năng tiếp tục điều tra vụ việc. Kết quả điều tra ban đầu cho thấy nhiều khả năng máy bay gặp sự cố lỗi động cơ", Sputnik dẫn lời một đại diện Ủy ban Điều tra Nga cho biết.

Sự cố với máy bay chở khách của Nga xảy ra trong bối cảnh hãng sản xuất máy bay Boeing của Mỹ đang phải đối mặt với cuộc khủng hoảng lớn chưa từng có. Hơn 50 quốc gia trên thế giới đã chính thức ngừng bay hoặc đóng cửa không phận với dòng máy bay Boeing 737 Max sau hai tai nạn thảm khốc với máy bay loại này của hãng hàng không Ethiopian Airlines và Lion Air khiến hàng trăm người thiệt mạng.

Minh Phương
Theo Sputnik