London: Bắt nghi phạm thứ 3 trong vụ đánh bom ngày 21/7

(Dân trí) - Cảnh sát Anh cho biết, người đàn ông thứ ba có liên qua đến vụ đánh bom hệ thống giao thông London ngày 21/7 vừa qua đã bị bắt giữ. Họ cũng đang cố gắng tìm hiểu mối liên hệ giữa các vụ đánh bom và tổ chức khủng bố al-Qaeda.

Người đàn ông này bị bắt vào đêm thứ bảy (giờ địa phương) tại Tulse Hill, miền nam nước Anh. Địa điểm kẻ tình nghi thứ ba bị bắt chỉ cách nơi bắt hai kẻ tình nghi trước (hôm thứ sáu) khoảng 3 km. Tất cả ba kẻ bị bắt trên đều bị nghi ngờ có liên quan đế vụ đánh bom ngày 21/7. Hiện vẫn chưa tìm được kẻ có liên quan đến vụ đánh bom ngày 7/7.

 

Cảnh sát Anh thông báo bằng văn bản rằng kẻ tình nghi trên bị bắt vì “có liên quan, xúi bẩy hoặc chuẩn bị cho các hành động khủng bố, theo luật Khủng bố năm 2000. Nghi phạm hiện đã được đưa đến một sở cảnh sát trung tâm của London để thấm vấn.”

 

Cảnh sát cũng đưa ra giấy chứng nhận cho thấy hai kẻ tình nghi còn lại sẽ bị giam giữ đến hết thứ tư tuần này.

 

Trong khi đó, một cảnh sát cấp cao của London cho biết ông rất lấy làm tiếc về cái chết của người đàn ông quốc tịch Brazil đã bị cảnh sát bắn nhầm tại một ga tàu điện hôm 22/7 vừa qua, nhưng ông vẫn bảo vệ quyền được bắn những kẻ bị tình nghi đánh bom liều chết.

 

Trang Thu

Theo CNN

Đọc thêm