1. Dòng sự kiện:
  2. Iran phóng UAV, tên lửa vào Israel
  3. Chiến sự Nga - Ukraine
  4. Bầu cử tổng thống Mỹ 2024

Lầu Năm Góc lập đơn vị đặc biệt điều tra UFO

An Bình

(Dân trí) - Mỹ đã thành lập một lực lượng để điều tra cái gọi là “hiện tượng trên không chưa xác định” (UAP), sau nhiều báo cáo về việc phát hiện các hiện tượng lạ được gọi là “vật thể bay không xác định” (UFO).

Lầu Năm Góc lập đơn vị đặc biệt điều tra UFO - 1

Trụ sở Bộ Quốc phòng Mỹ (Ảnh: AP)

Lực lượng đặc nhiệm Hiện tượng Trên không Chưa xác định (UAPTF) được Thứ trưởng Quốc phòng Mỹ David Norquist công bố thành lập vào ngày 4/8 để tăng cường cho một nỗ lực hiện thời, vốn được thành lập từ năm 2018 dưới sự quản lý của Văn phòng Tình báo Hải quân.

“Bộ Quốc phòng thành lập UAPTF để tăng cường sự hiểu biết và hiểu rõ hơn về bản chất và nguồn gốc của các UAP. Sứ mệnh của lực lượng đặc nhiệm là phát hiện, phân tích và lập danh mục các UAP có khả năng đe dọa an ninh quốc gia Mỹ”, Lầu Năm Góc cho biết trong một tuyên bố.

Động thái trên nhiều khả năng sẽ thu hút sự quan tâm rộng rãi trong cộng đồng săn lùng người ngoài hành tinh khắp thế giới, vốn đang tìm kiếm các dấu hiệu cho thấy loài người không đơn độc trong vũ trụ.

Đây cũng là động thái mới nhất của Lầu Năm Góc liên quan tới các UFO.

Thượng viện Mỹ gần đây đã yêu cầu giám đốc Cơ quan tình báo quốc gia và Bộ trưởng Quốc phòng, phối hợp với các cơ quan tình báo và thực thi pháp luật khác, để chuẩn bị một báo cáo công khai về các phát hiện của chính phủ đối với vấn đề UAP.

Hồi tháng 4, Mỹ cũng công bố 3 video mật cho thấy các phi công hải quân Mỹ dường như đối mặt với các vật thể bay không xác định. Lầu Năm Góc cho biết cơ quan này công bố các video để để làm sáng tỏ các quan niệm sai lầm của công chúng về việc các video đang lan truyền có phải thật hay không hoặc còn có các video khác hay không.